kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Instashow - Trình chiếu không dây chưa bao giờ đơn giản như thế

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 295452
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  97

  Instashow - Trình chiếu không dây chưa bao giờ đơn giản như thế

  Môi trường làm việc hiện đại nói chung và môi trường văn phòng nói riêng luôn đòi hỏi tốc độ, sự tiện lợi và bảo mật. Các yếu tố này được giữ vững thông qua nhiều quá trình, nhiều cách làm khác nhau.
  Gần đây nhất, BenQ Zowie cho ra mắt sản phẩm chuyên hỗ trợ trình chiếu mang tên InstaShow, đây là thiết bị hỗ trợ tương tác không dây giữa thiết bị xuất (máy tính, đầu Blue-ray hay DVD, media box như Apple TV, và PS4 hay Xbox) vào máy chiếu với khả năng tích hợp hỗ trợ đa người dùng. Thông tin cụ thể về sản phẩm sẽ được trình bày ngay bên dưới:  Bộ trình chiếu không dây InstaShow


  Mục đích sử dụng của InstaShow:
  - Về cơ bản, InstaShow là một thiết bị truyền tải tín hiệu không dây giữa máy tính và máy chiếu thông qua một băng tầng riêng không phụ thuộc vào bất kì mạng nào khác, chính đặc điểm này giúp cho việc trình chiếu không dây đơn giản và dễ dàng hơn, ngay cả trong môi trường không có wifi các tài liệu mật cũng không bị hacker xâm nhập.  Các tính năng InstaShow hỗ trợ cho người dùng


  - Tiêu chí tạo ra nhằm vào tính năng đơn giản dễ sử dụng nên InstaShow là thiết bị Plug&Play (cắm là chạy), bạn không cần phải cài đặt hay làm bất kì thao tác cấu hình nào khi sử dụng. Hơn nữa với khả năng tương thích đa nền tảng nên việc bạn xuất hình từ nhiều thiết bị khác nhau là rất khả thi, hơn nữa InstaShow còn hỗ trợ tính năng video mode (sẽ được đề cập ở bên dưới) có khả năng truyền tải âm thanh kênh đôi cùng chất lượng phim Full HD 1080p.  Cắm trực tiếp InstaShow vào máy tính khi muốn sử dụng, để vào tùy chọn của InstaShow, bạn chỉ cần bấm vào nút Mode trên cạnh ngoài của thiết bị và vào tùy chỉnh thông thường bằng thao tác chuột.


  - Thiết kế gọn nhẹ đơn giản sẽ giúp InstaShow chiếm ít không gian nhất khi dùng và dễ dàng vận chuyển, bạn có thể sử dụng InstaShow ở bất kì không gian nào và bất kì ở đâu dựa theo khoảng cách thu phát của InstaShow.  Có thể khóa InstaShow chỉ bằng thao tác xoay đơn giản


  Tính năng & Ứng dụng


  - Bảo mật:

  + Hiện tại thì việc trình chiếu không dây không còn xa lạ gì, trên thị trường cũng có rất nhiều thiết bị hỗ trợ tính năng này và một số máy chiếu cũng có. Tuy nhiên thì thông thường đều kết nối thông qua wifi và dĩ nhiên tốc độ sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng, chính vì thế mà khả năng bị xâm nhập là rất cao, hơn nữa các không gian kín hay có từ tính thì tín hiệu không ổn định hay chậm là điều rất thường xảy ra.  Modem thu phát sóng của InstaShow, có thể sử dụng tần số riêng hoặc wifi trong phòng. Bạn cắm máy chiếu trực tiếp vào modem là được.


  + InstaShow sử dụng một giải pháp hoàn toàn khác, bằng cách dùng giao thức chứng thực WPA2 làm nền tảng để phát triển mã hóa AES 128-bit mã hóa tín hiệu truyền tải. Chính vì thế tín hiệu đầu ra được mã hóa thành tín hiệu cục bộ của riêng bộ mã hóa InstaShow, các thiết bị ngoại vi khác không thể bắt hay giải mã tín hiệu này giúp cho tài liệu được bảo mật ở mức cao nhất.
  + Nếu quá trình sử dụng có sự liên kết nhiều người và nhiều máy phát, InstaShow sẽ sử dụng cơ chế bảo mật handshake* giúp tín hiệu nhận tuần tự và bảo mật tốt nhất.  Cơ chế handshake (ảnh minh họa)


  + Cơ chế HDCP cũng được tích hợp trong HDCP để giúp quá trình trình chiếu mượt mà và không bị gián đoạn kể cả trong quá trình chuyển đổi máy phát.


  *handshake: Là một giao thức trong SSL tên đầy đủ là giao thức SSL handshake (gọi là giao thức bắt tay) : sử dụng SSL record protocol để trao đổi một số thông tin giữa server và client vào lần đầu tiên thiết lập kết nối SSL


  - Khả năng kết nối không dây độc lập, ổn định:
  + Như đã đề cập lúc đầu thì InstaShow có thể kết nối thông qua giao thức riêng không cần sử dụng wifi, tuy nhiên trong một số trường hợp (trình chiếu hình ảnh mạng, xuất video online,....) nếu bạn vẫn muốn kết nối thông qua wifi thì InstaShow vẫn hỗ trợ tính năng chuyển đổi tự động giữa 2 kết nối này (tuy nhiên nếu không tùy chọn thì mặc định InstaShow sẽ sử dụng kết nối riêng của mình).  Các cổng kết nối được hỗ trợ trên modem của InstaShow


  + Theo thông số kỹ thuật, InstaShow hỗ trợ chuẩn wifi WiFi 802.11ac với tốc độ truyền tải đến 400Mbps, đây là mức kết nối thông dụng hiện nay đủ để xuất các video với độ phân giải FullHD 1080p mà không gặp các tình trạng giật lag khó chịu.  InstaShow có thể xuất ra chất lượng hình ảnh rất cao, bên cạnh đó tín hiệu âm thanh cũng được hỗ trợ tốt và rõ ràng.


  + Điểm yếu duy nhất khi InstaShow kết nối thông qua wifi là âm thanh rất dễ bị khựng hay lệch âm vì thiết bị ưu tiên truyền tải hình ảnh nếu băng thông đường truyền không đủ thì tình trạng này sẽ xảy ra.


  - Thao tác đơn giản
  + Khả năng kết nối và sử dụng cực kì đơn giản, dễ dàng là một trong những yếu tố BenQ tự hào nhất của InstaShow, hơn nữa đặc điểm này khiến InstaShow nổi bậc trên thị trường thiết bị trình chiếu không dây hiện nay.
  + Một bộ InstaShow tiêu chuẩn có 2 thiết bị chính, 1 cổng phát (để cắm vào thiết bị xuất, có thể sử dụng nhiều cổng phát cùng lúc cho một cổng nhận), 1 modem riêng của InstaShow để truyền và nhận tín hiệu từ đầu phát và kết nối vào máy chiếu đề xuất tín hiệu.  Bộ InstaShow tiêu chuẩn hiện nay trên thị trường chỉ hỗ trợ 2 thiết bị phát tín hiệu.


  Khi sử dụng người dùng chỉ cần đặt modem ngay tại vị trí tốt nhất (thường là ở trên cao để có chất lượng tín hiệu tốt nhất) rồi cắm thiết bị phát vào máy tính nhớ cắm cả 2 cổng USB và HDMI vào máy nhé, tiếp đó trên máy chiếu cũng cắm thiết bị nhận y như vậy rồi nhấn nút kích hoạt (trên thiết bị chỉ có 1 nút kích hoạt lớn duy nhất đó thôi),  Kết nối đầu phát vào máy tính bằng 2 cổng, 1 cổng USB cấp nguồn và 1 cổng HDMI nhận tín hiệu.


  ngay lập tức máy tính của bạn sẽ chuyển qua chế độ trình chiếu và bạn có thể thêm một số tùy chọn riêng như trình chiếu 1 phần hay toàn phần màn hình, trình chiếu kèm ghi chú, không ghi chú, kèm âm thanh,.... ngay bảng tùy chọn của InstaShow.
  + Cùng một lúc InstaShow không thể xử lý tín hiệu của nhiều máy tính, cho nên để ưu tiên trình chiếu thì bạn phải nhấn vào nút kích hoạt trên thiết bị nhận đang cắm vào máy mình để chiếm quyền, tất cả các thiết bị này đều ngang hàng nên không có sự ưu tiên trước sau và InstaShow sẽ nhận trình chiếu từ máy chiếm quyền gần nhất.  Thiết bị phát của InstaShow


  Ứng dụng.
  - Có thể thấy InstaShow chủ yếu dùng trong môi trường trình chiếu văn phòng và trong các cuộc họp là nhiều nhất, từ tính năng, độ tiện dụng và thiết kế đều cho thấy sản phẩm hướng đến yếu tố nhanh - gọn - đơn giản.
  - Những khu vực máy chiếu được đặt trên cao, khó thao tác thì InstaShow có thể hoạt động như thiết bị kết nối không dây kết hợp với remote trình chiếu.
  - Trong không gian phòng chật hẹp thì thiết bị chiếu không dây sẽ giảm tải được một lượng lớn dây cáp cũng như các thiết bị kết nối có dây khác để tiết kiệm diện tích.
  - Trong phòng họp người trình chiếu có thể chiếu lần lượt, ngồi tại chỗ nhưng vẫn có thể phát nội dung mình mong muốn trên chính máy tính của mình mà không phải di chuyển hay đưa tài liệu cho người khác. Thao tác chiếm quyền cũng đơn giản và nhanh chóng.


  Kết.
  - Nhẹ, nhanh và tiện lợi khiến InstaShow là lựa chọn tốt, nó phù hợp với đại đa số điều kiện môi trường làm việc hiện nay. Với tất cả tính năng mà bản thân thiết bị hỗ trợ thì nó xứng đáng là một thành phần quan trọng trong phòng trình chiếu của bạn.
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. #2
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 297537
  Bài gửi
  251

  Reply: Instashow - Trình chiếu không dây chưa bao giờ đơn giản như thế

  Xài cái này tiện quá vậy ta! máy chiếu nhà mình nhiều lúc quên dây là buồn hiu luôn

 3. #3
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 310063
  Bài gửi
  49

  Reply: Instashow - Trình chiếu không dây chưa bao giờ đơn giản như thế

  Giá bao nhiêu vậy bác

 4. #4
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 297537
  Bài gửi
  251

  Reply: Instashow - Trình chiếu không dây chưa bao giờ đơn giản như thế

  Trích Nguyên văn bởi MTLaoDai Xem bài viết
  Giá bao nhiêu vậy bác
  Chưa có thông tin về giá bác ơi. Lót dép hóng thôi!