FreeBSD cũng là một hệ điều hành miễn phí tương tự như bao các bản phân phối Linux khác, nhưng khác là nó sử dụng nhân Unix chứ không phải là họ hàng nhân Linux gì cả. Hệ điều hành này cũng cho phép bạn cài lên những máy chủ Server, PC và laptop.

Download FreeBSD 11 ISO - hệ điều hành miễn phí cho máy tính

Hệ điều hành FreeBSD mang tới cho người dùng những trải nghiệm ổn định tốt nhất khi sử dụng, và có giao diện đẹp và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, về game thì cũng rất ít được hỗ trợ như Windows, cho nên bạn đọc nên cân nhắc điều này khi muốn chuyển gió sang Linux nhé.

Hệ điều hành này rất phù hợp cho những ai hướng về lập trình, học hỏi, khám phá hoặc là lướt web, xem phim, nghe nhạc và chơi một số game mà nó hỗ trợ. Còn vấn đề về driver khi máy bạn không support thì nên cân nhắc điều này, nhưng cũng có 1 số vài máy cũng tự nhận diện đầy đủ driver luôn mà không cần cài.

Hệ điều hành này cũng rất là bảo mật cao, và không hề có virus, cho nên bạn không cần phải cài đặt phần mềm chống virus nào cả cho đỡ nặng máy. Và cũng rất thích hợp cho những máy có cấu hình yếu và yêu cầu ram 2GB trở lên.

Bạn có thể download hệ điều hành FreeBSD ISO mới nhất về ghi ra đĩa hoặc tạo usb để cài
FreeBSD 11.0-RELEASE
Link download
Mã:
https://www.freebsd.org/where.html
còn cách hướng dẫn cài đặt thì hãy tham khảo trên Youtube hoặc Google