Ngày càng có nhiều người lựa chọn việc bảo mật thông tin trên facebook hơn vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống riêng tư bạn bè cũng như gia đình: ẩn danh sách bạn bè, ẩn tìm kiểm, xóa bớt hình ảnh, xóa địa chỉ, tuổi, ngày sinh... là những cách mà nhiều người làm và vforum.vn cũng đều có những bài hướng dẫn các bạn chi tiết trong việc xử lý các thông tin đó.

Hôm nay tiếp tục series mình sẽ viết bài hướng dẫn các bạn cách ẩn nút Kết bạn và ẩn nút Theo dõi facebook nếu bạn có bật bằng hướng dẫn từng bước. Ẩn nút kết bạn thực ra chỉ ẩn với những bạn mà không có bạn chung với bạn. Còn nếu bạn bè có bạn chung thì nó vẫn hiện. Trong trường hợp bạn có quá nhiều bạn bè thì nó cũng có thể tự động ẩn đi. Còn ẩn nút theo dõi thì bạn chỉ thiết lập khi bật nó lên.

1. Ẩn nút kết bạn trên facebook

Khi ẩn nút Kết bạn trên facebook thì facebook bạn sẽ chỉ hiển thị nhắn tin hoặc theo dõi tương tự như thế này đây không thể gửi lời kết bạn tới bạn được.

Hướng dẫn ẩn nút kết bạn, ẩn nút theo dõi trên Facebook

Vào Setting --> Cài đặt

Hướng dẫn ẩn nút kết bạn, ẩn nút theo dõi trên Facebook

Trong phần Quyền riêng tư --> Ai có thể liên hệ với tôi --> Ai có thể gửi lời mời kết bạn --> Bạn sẽ chọn là Bạn của bạn bè thay vì mặc định là Mọi người
Hướng dẫn ẩn nút kết bạn, ẩn nút theo dõi trên Facebook

Sau khi thiết lập thì những người lạ không quen biết bạn hoặc không kết bạn với những bạn bè có trong danh sách bạn bè của bạn sẽ không thấy nút kết bạn. Bạn cũng có thể hạn chế thêm bằng các unfriend những bạn không quen biết, ít tương tác.

2. Ẩn nút theo dõi trên facebook

Mặc định thì nút theo dõi này cũng không xuất hiện, để ẩn nút theo dõi bạn vào trang cá nhân sau đó vào Bạn bè --> Click vào biểu tượng cây bút --> Chỉnh sửa quyền riêng tư

Hướng dẫn ẩn nút kết bạn, ẩn nút theo dõi trên Facebook

Trong phần Người theo dõi --> Thay vì chọn Mọi người thì bạn chọn Chỉ mình tôi hoặc tùy chỉnh mà bạn muốn

Hướng dẫn ẩn nút kết bạn, ẩn nút theo dõi trên Facebook

Như vậy bạn đã có thể ẩn nút Kết bạn và ẩn nút Theo dõi trên facebook khá đơn giản đúng không Nếu làm trên điện thoại thì nó sẽ hơi khác 1 chút nhé, và phần ẩn nút theo dõi bạn cần đăng nhập bằng trình duyệt mới có thể làm được.


Xem thêm: Cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook - Hide list friend