Hướng dẫn viết 1 đoạn văn miêu tả anh trai, em trai bằng tiếng Anh có dịch
Trong mỗi gia đình thì anh trai, em trai hay chị em gái là những người rất thân thiết. Mặc dù có thể có những lúc cái nhau thậm chí là đánh nhau nhưng đa số đều có những kỷ niệm rất đáng nhớ và dành tình cảm cho nhau rất nhiều. Nếu bạn không có anh trai hoặc em trai thì cũng có thể tự tưởng tượng và viết ra nhé. Miêu tả người là chủ đề không thể thiếu trong tiếnh anh. Tuỳ vào từng đối tượng mà chúng ta miêu tả và chọn lọc ý sao cho phù hợp để tránh trường hợp dài dòng mà vẫn thiếu ý. Các bạn tham khảo bài viết về anh trai của mình dưới đây.

Write a paragraph about a brother in English
(Viết một đoạn văn miêu tả anh trai bằng tiếng anh)
My family consists of 4 people: my parents, my older brother and I. My brother’s name is Hoang. He is 25 years old, 3 years older than me. He works as an engineer in a multinational group in HCM city. He is tall, bright skin, handsome face with charming smile and brown eyes. My brother and I have mutual understanding with each other. Not only in studying, he also helps me through many ups and downs in all aspects of life. In my opinion, he is my hero when I face up with problems, he finds out the best solution. During childhood, we go through lots of happy and unforgettable time to play as 2 stubborn kids. It maintains vivid memory about my brother. His hobby is collecting stamps and he seems to enjoy it so much. He likes rap, hip-hop music and horror movie. At weekend, he usually hangs out with friends, watches movie in cine. In freetime, he spends time reading romance book, playing chess with father and planting his own cactus. Besides, he is a member of a local sport club, he plays as a footballer every afternoon. He is a kind, friendly person but a little lazy. Therefore, I usually have to tidy up his room and his office. However, I often look up to my brother for many successful things he acquire; for his brave and kindness.

Bản dịch
Gia đình tôi gồm 4 người: bố mẹ, anh trai và tôi. Anh tôi tên Hoàng, năm nay 25 tuổi lớn hơn tôi 3 tuổi. Anh ấy làm kĩ sư cho một công ty đa quốc gia ở thành phố HCM. Anh cao, da trắng, mặt thanh tú với nụ cười quyến rũ và đôi mắt nâu. Anh và tôi rất hiểu ý nhau. Không chỉ trong học tập, anh còn giúp tôi qua những khó khan về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đối với tôi, anh là người hung khi tôi đối mặt với những thử thách, anh giúp toi tì ra cách giải quyết. Chúng tôi đã trải qua một tuổi thơ vui vẻ và đáng nhớ . Nó để lại trong tôi hình dung rất rõ nét về anh. Sở thích của anh là sưu tập tem và anh rất thích điều đó. Anh còn thích nhạc rap, hip hop và phim kinh dị. Vào cuối tuần, anh ấy thường ra ngoài với bạn bè và đi xem phim. Vào thời gian rảnh , anh dành thừi gian đọc sách lãng mạn, chơi cờ với bố và chăm sóc những cây xương rồng của mình. Ngoài ra, anh còn là thành viên của câu lạc bộ thể thao địa phương, anh chơi bóng đá vào mỗi buổi chiều. Anh là người tốt bụng, gần gũi tuy nhiên lại hơi lười. Bởi thế tôi thường phải dọn dẹp phòng và văn phòng làm việc dùm anh. Tuy nhiên, tôi luôn ngưỡng mộ anh trai tôi bởi những thành công anh ấy đạt được, bởi sự can đảm và tốt bụng của anh ấy.
Trong bài tôi có sử dụng những cụm từ rất bổ ích và nâng cao điểm khi viết tiếng anh. Các bạn có thể ghi chú lại để áp dụng cho những đoạn văn khác. Chúc các bạn học tốt!

Bài luận 2: Viết đoạn văn miêu tả anh trai của em bằng tiếng Anh
Vocabulary:
  • Admire (v): Ngưỡng mộ
  • Dye (v): Nhuộm màu
  • Freckle (n): tàn nhang
  • Polite (adj): Lịch sự
  • Humorous (adj): Hài hước
  • Tidy (adj): Gọn gàng

My bigger brother is a lot older than me, and he is now 26 while I am just 14. He is now working in Ho Chi Minh city as a manager of a restaurant, and I really admire him. He is a tall, good looking guy with short hair which he decided to dye with a dark brown color last Tet holiday. He has bright skin and some freckles on his face. While my eyes are very big just like my father, his pair of eyes is kind off small and long like my mother. He is polite and humorous, plus he is very tidy and well dressed. Therefore, there are some girls that really like him. His hobbies are playing online games and taking photos, but sometimes he also goes out to play sports with his friends. My brother is an image of a perfect man for me, and I wish could be like him one day.

Dịch:
Anh trai tôi lớn hơn tôi rất nhiều, và anh ấy đã 26 tuổi trong khi tôi chỉ mới 14 tuổi. Anh ấy hiện đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh với tư cách là quản lý của một nhà hàng, và tôi thực sự ngưỡng mộ anh ấy. Anh tôi là một chàng trai cao ráo, ưa nhìn với mái tóc ngắn mà anh ấy đã quyết định nhuộm bằng màu nâu sẫm vào dịp tết vừa rồi. Anh tôi có làn da sáng và một vài vết tàn nhang trên mặt. Trong khi đôi mắt của tôi rất to giống như bố tôi, thì đôi mắt của anh ấy lại nhỏ và dài giống như mẹ tôi. Anh ấy lịch sự và hài hước, cộng với việc anh ấy rất gọn gàng và ăn mặc đẹp đẽ. Do đó, có một vài cô gái thực sự rất thích anh ấy. Sở thích của anh tôi là chơi game trực tuyến và chụp ảnh, nhưng đôi khi anh ấy cũng đi ra ngoài chơi thể thao với bạn bè. Anh trai tôi là hình ảnh của một người đàn ông hoàn hảo đối với tôi, và tôi ước một ngày nào đó bản thân cũng có thể được như anh ấy.

Bài luận 3: Viết đoạn văn tiếng ANh miêu tả em trai của em bằng tiếng Anh ngắn gọn hay nhất
Vocabulary:
  • Picky eater: Người kén ăn
  • Burn (v): Cháy
  • Spot (n): Điểm
  • Performance (n): Biểu hiện, thành tích

I have a little brother, and he is 10 years old. He is now studying in a local secondary school, and he is a pretty good student. He is tall but he is very thin, and it is because he is a very picky eater. He loves to run outside and play soccer with his friends right after school rather than sitting at home and eat his dinner. He joins a lot of outdoor activities, so he has dark skin and some sun burned dots on his arms. He has short curly black hair which turns into brown at some spots because of the sun light. He is an active boy who always has a big smile on his face, but his performance at school is not stable because sometimes he spends too much time playing outside. Although he loves to hang around, he is still a very nice kid, and I love him very much.

Dịch:
Tôi có một cậu em trai, và em ấy năm nay 10 tuổi. Em ấy hiện đang học tại một trường trung học cơ sở địa phương, và em ấy là một học sinh khá giỏi. Em tôi tuy cao nhưng lại rất gầy, và đó là vì em ấy là một người rất kén ăn. Em ấy thích chạy ra ngoài và chơi bóng đá với bạn bè ngay sau giờ học hơn là ngồi ở nhà và ăn tối. Em tôi tham gia rất nhiều hoạt động ngoài trời, vì vậy em ấy có làn da tối và một số đốm cháy nắng trên cánh tay. Em ấy có mái tóc đen xoăn ngắn và có một số chỗ biến thành màu nâu vì ánh nắng mặt trời. Em ấy là một cậu bé năng động và luôn nở nụ cười tươi, nhưng biểu hiện ở trường của em ấy không được ổn định lắm vì đôi khi em ấy dành quá nhiều thời gian để chơi bên ngoài. Mặc dù em ấy rất thích đi chơi, nhưng em ấy vẫn là một đứa trẻ rất dễ thương và tôi rất yêu quý em ấy.Xem thêm: Viết 1 đoạn văn miêu tả chị gái, em gái, bạn gái bằng tiếng Anh