Hướng dẫn làm bài văn mẫu tham khảo về tả đầm sen hoa sen vào mùa hoa nở

Mỗi con người từ khi sinh ra cho đến lúc lớn lên đều có bao kỉ niệm gắn liền với quê hương tươi đẹp. Cảnh đẹp quê hương dường như chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim của mỗi chúng ta, làm ta bồi hồi, xúc động mỗi khi nhớ về. Có người thì yêu con sông quê hương trong vắt, là những buổi trưa hè tắm mát dưới sông, những lần cùng chúng bạn mò cua bắt cá. Có người thì nhớ mãi về cánh đồng lúa bao la bát ngát thẳng cánh cò bay, hương lúa lên đòng thơm thơm đồng nội, bông lúa chín vàng gợi cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tả đầm sen, hoa sen quê em vào mùa nở hoa hay nhất lớp 5 6
Hoa sen là 1 loài hoa rất đẹp

Có người chỉ đơn giản là thích khung cảnh đồng quê lúc sớm mai, khi những tia nắng tinh khôi đầu tiên của một ngày chiếu xuống rặng tre đầu làng, khung cảnh sao yên bình đến thế. Đầm sen đang nở hoa có lẽ cũng là một khung cảnh quen thuộc với rất nhiều người. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đề bài đầm sen đang nở hoa, có một số điểm bạn cần lưu ý miêu tả kĩ như: những bông hoa sen đang nở trông như thế nào, hương hoa ra sao... và cảm xúc của bản thân khi ngắm nhìn cảnh đầm sen.

DÀN Ý TẢ CẢNH ĐẦM SEN ĐANG MÙA NỞ HOA
1. MỞ BÀI
Giới thiệu cảnh đầm sen ở quê hương em

2. THÂN BÀI
- Khung cảnh đầm sen đang nở giống như một bức tranh
- Những bông hoa màu hồng vươn lên từ đám lá xanh mướt
- Hương hoa thoang thoảng dễ chịu
- Các cô gái ngồi trên thuyền để hái hoa
- Một số công dụng của sen

3. KẾT BÀI
Cảm xúc của bản thân: cảm thấy yêu quê hơn khi ngắm nhìn đầm sen đang nở

Tả đầm sen, hoa sen quê em vào mùa nở hoa hay nhất lớp 5 6
Những bông hoa sen trong đầm vào mua hoa nở rất đẹp


BÀI LÀM TẢ CẢNH ĐẦM SEN ĐANG NỞ
“Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày
Quê hương là đường đi học
Con về rợp bướm vàng bay”
Quê hương- hai tiếng giản dị mà sao thân thương đến thế. Quê hương là cái gì vừa cụ thể nhưng cũng thật trìu tượng. Vậy, quê hương trong bạn là gì? Hẳn mỗi người sẽ có một hình bóng quê hương riêng trong tim mình. Quê hương có thể là chùm khế ngọt, là đường đi học. Quê hương nhiều khi chỉ đơn giản là những thứ giản dị, thân thuộc như thế. Với tôi, hình bóng quê hương trong trái tim tôi gắn liền với cảnh đầm sen đang mùa hoa nở, hương hoa mang theo hương vị của đồng quê yêu dấu.

Mùa hè gọi về bao thứ thân quen của miền thôn dã. Đó là đồng lúa chín rộ chỉ chờ tay người gặt, đó là những trái thơm ngọt vị hương bay khắp cả vườn. Mùa hè trong tôi còn một thứ đặc biệt hơn cả, đó là mùa sen nở. Đầm sen quê tôi nằm ở giữa làng, hàng ngày trên con đường đi học, tôi vẫn thường đi qua đầm sen ấy. Sen là một loài kì lạ, mùa đông nó ngủ kĩ dưới lớp bùn dày, rồi khi được những tia nắng đầu tiên của mùa hạ đánh thức, sen lúc đó đã hấp thụ đủ những tinh hoa của đất trời, nhô lên khỏi mặt bùn và nở những bông hoa rực rỡ, cùng với muôn loài đóng góp chút vẻ đẹp tô điểm cho quê hương, đất nước. Đầm sen đang nở rộ như một bức tranh tuyệt đẹp mà người nghệ sĩ tài hoa không ai khác chính là thiên nhiên. Lá sen xanh mướt, to như lá khoai phủ kín cả mặt nước. Trên cái nền ấy, những bông hoa sen với chiếc cuống dài vươn lên đầy kiêu hãnh. Lúc đã nở hết, hoa sen bung những cánh màu phớt hồng mịn màng như lụa, cánh hoa xen kẽ nhau, ôm ấp lấy nhụy vàng ở chính giữa. Hương hoa theo gió bay khắp không gian, một mùi hương dịu nhẹ, thanh tao làm mê đắm biết bao người ghé qua. Hoa sen vốn tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi, trong trắng, ý chí vượt lên mọi hoàn cảnh của con người Việt Nam. Ở giữa hồ, các cô gái đang trèo thuyền, nhẹ nhàng luồn lách qua đám lá xanh để hái hoa. Hoa sen có rất nhiều công dụng. Cánh hoa được ướp làm trà là một thứ đồ uống sang trọng, tao nhã. Đài sen, ngó sen, hạt sen được chế biến thành các món ăn hoặc được dùng để làm thuốc. Lá sen dùng để gói quà, gói bánh, hạt cốm non gói trong lá sen là một thứ quà dân dã của đồng nội.

Đầm sen đã gắn bó với tôi suốt những ngày thơ ấu. Ngắm nhìn những đóa sen nở, màu hồng của hoa chen lẫn những chiếc lá xanh, tôi cảm thấy yêu hơn miền quê dân dã, nơi đã nuôi lớn tôi và cho tôi những kỉ niệm ngọt ngào.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những bài văn mẫu hay về miêu tả các loài hoa, hoa sen, hoa mai, hoa hồng, hoa cúc... trong mục văn mẫu các lớp của vforum.vn nhé