Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản, thông tin tài khoản giao dịch gần đây nhất của ngân hàng VIB bằng SMS điện thoại, internet banking, cây ATM? Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản VIB? Kiểm tra số dư tài khoản VIB?
Kiểm tra số dư tài khoản Vib bằng SMS điện thoại, internet banking, cây ATM
Logo của ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB là ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam, còn có cách gọi tắt là ngân hàng quốc tế (VIB). Được thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 1996, và trụ sở chính nằm tại 16 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm , tp. Hà Nội.VIBlà một trong những ngân hàng nằm trong top những ngân hàng đáng tin cậy nhất hiện nay tại Việt Nam.

Kiểm tra số dư bằng tin nhắn điện thoại?

Để kiểm tra số dư bằng tin nhắn điện thoại của ngân hàng VIB thì trước tiên bạn cần phải đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng VIB để đăng ký dịch vụ SMS Banking. Dịch vụ này có lợi ích là sẽ giúp bạn có thể truy vấn thông tin, xem số dư tài khoản mặc định hay tài khoản khác, truy vấn điểm giao dịch, truy vấn điểm đặt máy ATM, …Lưu ý khi đi nhớ mang theo CMND hay hộ chiếu còn thời hạn nhé.

Khi đã đăng ký thì các bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp:

VIB_SDTK_Mã khách hàng
Phí dịch vụ: 500VNĐ/tin nhắn và theo tháng sẽ là 10.000VNĐ/tháng

Trong đó:

  • “_” là khoảng trống
  • Mã khách hàng: là mã thẻ của bạn

Ngoài dịch vụ kiểm tra số dư tài khoản thì bạn còn có thể tra cứu 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định hoặc tài khoản khác nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản, … tất cả giao dịch đều gửi đến 6089 nhé.


Kiểm tra số dư tài khoản Vib bằng SMS điện thoại, internet banking, cây ATM


Kiểm tra số dư qua dịch vụ ngân hàng di động của VIB?

Ngân hàng VIB có dịch vụ ngân hàng di động đó là MyVIB, với dịch vụ này thì các bạn có thể thực hiện được nhiều giao dịch trực tuyến như: thanh toán trực tuyến, tra cứu số dư tài khoản, chuyển khoản, …

Đối với dịch vụ này thì các bạn cũng cần phải đến văn phòng giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng VIB để đăng ký (nhớ mang CMND và hộ chiếu). Sau đó ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn Tài khoản và Mật khẩu để đăng nhập dịch vụ.

Để kiểm tra số dư tài khoản của ngân hàng VIB trên điện thoại thì bạn cần phải tải ứng dụng MyVIB trên điện thoại của bạn. Hiện tại thì ứng dụng DongA Mobie Banking đang có trên 3 hệ điều hành đó là IOS, Window phone và Android. Các bạn có thể vào CH Play, window phone, Apple Store. (nhớ cần mạng 3g hay wifi nhé ^^).

Khi tải về rồi thì bạn chỉ cần bật ứng dụng, chờ cài đặt tí xíu, sau đó đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào và thực hiện kiểm tra số dư tài khoản hay bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn.

Kiểm tra số dư bằng Internet Banking?

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử dùng để truy vấn thông tin tài khoản và thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán qua mạng Internet. Internet Banking của ngân hàng VIB có tên gọi là MyVIB Internet Banking. Đây là dịch vụ Ngân hàng điện tử do ngân hàng VIB cung cấp để hỗ trở khách hàng giao dịch và quản lý tài khoản qua kết nối Internet ở mọi lúc mọi nơi.

Để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng VIB trên máy tính thông qua dịch vụ MyVIB Internet Banking thì bạn cần phải truy cập vào đường link bên dưới đây. Sau đó bạn sẽ cần phải nhập tài khoản và mật khẩu vào để thực hiện được giao dịch kiểm tra số dư.

Mã:
https://ib.vib.com.vn/Login/tabid/101/language/vi-VN/Default.aspx?returnurl=%2f
Đó là đối với những bạn đã có tài khoản Internet Banking của ngân hàng VIB, còn nếu bạn nào chưa có thì cần phải đăng ký nhé. Bạn có thể tham khảo link sau đây để biết được cách đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking VIB


Kiểm tra số dư bằng cây ATM?


Một cách rất đơn giản để có thể kiểm tra số dư tài khoản là bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất sau đó cho thẻ vào và kiểm tra số dư. Vì hiện nay ngân hàng nào cũng liên kết với nhau để phục vụ tối ưu cho khách hàng , do vậy mà bạn có thể đến bất kỳ cây ATM nào cũng được nhé.

Kiểm tra số dư bằng cách gọi điện thoại cho tổng đài?

Để kiểm tra số dư tài khoản thì bạn có thể gọi để tổng đài hỗ trợ khách hàng của ngan6hang2 VIB thông qua 2 đầu số là: 18008180 hoặc 0462585858 nhé. Cách này cực kỳ đơn giản, nhanh và hiệu quả.

Kiểm tra thông tin, số dư tài khoản bằng cách tới quầy giao dịch?

Cách này thường dành cho những người không am hiểu gì nhiều về công nghệ, đặc biệt là dành cho những người lớn tuổi, đó là bạn sẽ đến ngay văn phòng giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng VIB, sau đó yêu cầu nhân viên kiểm tra số dư là bạn sẽ nhận được kết quả nhé.

Thời gian làm việc của ngân hàng VIB buổi sáng từ 7h30 tới 16h30 hàng ngày từ Thứ Hai - Thứ Sáu, và đặc biệt VIB có làm thêm ngày Thứ Bẩy để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng.


Trên đây là bài viết về Kiểm tra số dư tài khoản VIB bằng SMS điện thoại, internet banking, cây ATM? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn có thêm kinh nghiệm về kiểm tra số dư tài khỏa của ngân hàng VIB nhé.


Xem thêm: Kiểm tra số dư tài khoản bằng Đông Á SMS điện thoại, internet banking, cây ATM