kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Đoạn văn văn Tả dòng sông lớp 2

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 402411
  Bài gửi
  1.483

  Đoạn văn văn Tả dòng sông lớp 2

  Hướng dẫn làm bài văn đoạn văn miêu tả dòng sông quê em

  Cuộc sống của chúng ta luôn gắn liền với những sự vật quen thuộc, Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng từng một lần nhìn thấy dòng sông, đó có thể là dòng sông quê hương, cũng có thể là dòng sông cạnh nhơi ta sinh sống. Khi miêu tả dòng sông, cần miêu tả để làm nổi bật lên những đặc điểm đặc trưng của mỗi dòng sông như nước, mặt sông,..và bộc lộ tình cảm của bản thân với dòng sông ấy. Sau đây là hai bài văn tham khảo cho đề bài Tả dòng sông lớp 2 , nhằm giúp chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về cách làm bài

  Đoạn văn văn Tả dòng sông lớp 2
  Dòng sông quê hương mang một nét đẹp em đềm hài hòa

  Bài văn tả dòng sông lớp 2:
  Tuổi thơ của em gắn liền với dòng sông quê hương êm đềm và yên bình. Dòng sông dài, nước trong vắt như dải lụa uốn quanh xóm làng. Hàng ngày, mặt nước yên bình, phẳng lặng như tấm gương phản chiếu cả bầu trời xanh. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, mặt nước bỗng gợn sóng, những con sóng nhẹ chạy đuổi nhau đến tận bờ. Ông mặt trời chiếu những tia nắng vàng xuống dòng nước, mặt hồ óng ánh như dát vàng dát bạc. Trên dòng sông, những chiếc thuyền bè kéo lưới đi lại, đem những mẻ cá ngon về cho muôn làng. Hai bên dòng sông, những nương ngô, nương dâu xanh mát mọc um tùm, cùng với những chòm cỏ lau phất phơ trong gió. Chiều chiều, lũ trẻ trong làng em lại hò hét nhau ra tắm sông , tối tối, chúng em lại rủ nhau ngồi bên bờ sông đón những cơn gió mát lạnh, ngắm ánh trăng lên. Em rất yêu mến dòng sông quê hương em. Dù đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ quên dòng sông ấy.

  Bài văn tả dòng sông 2:
  Quê hương mỗi người đều gắn liền với những lũy tre, cánh đồng lúa,mái đình và đặc biệt là dòng sông quê. Dòng sông dài, quanh co, uốn lượn, đỏ nặng phù sa như dải lụa đào. Mặt nước buổi sáng sớm thì yên bình, phẳng lặng như tấm áo hồng mà họa tiết là những đám mây trắng trôi nhẹ trên bầu trời. Buổi trưa, khi ông mặt trời tỏa những tia nắng rực rỡ xuống muôn vật, "tấm áo" ấy lại như được dát vàng những sợi kim tuyến lấp lánh. Chiều tối, mặt nước lại khoác lên mình chiếc áo đen tuyền nhưng ẩn hiện trên đó là những tia sáng lấp lánh của mặt trăng tròn những đêm mười lăm, ba mươi. Hai bên dòng sông, có thưa thớt một số ngôi nhà cùng với những nương ngô, nương mía mọc um tùm, xang mướt. Cứ mỗi mùa đánh cá, dòng sông quê em lại tấp nập thuyền, bè của các bác trong làng, đánh những mẻ cá tươi ngon về cho gia đình. Những đêm ngày hè oi ả, chúng em lại rủ nhau ra bờ sông ngồi hóng mát, gấp thuyền thả sông.Dòng sông ấy chính là đời sống của người dân quê em, cả về vật chất và tình thần. Em sẽ không bao giờ quên dòng sông đã gắn liền với tuổi thơ của em. Em rất yêu quý dòng sông quê em.
  Tổng hợp VĂN MẪU HAY NHẤT được viết bởi VFORUM.VN, vui lòng ghi nguồn khi sao chép và share để ủng hộ nhóm
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. #2
  Ðến Từ
  Bình Phước
  Thành Viên Thứ: 342068
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  46

  Reply: Đoạn văn văn Tả dòng sông lớp 2

  ê sao mà dở quá
  Khách hãy ấn nút thank bất kì khi nào bạn muốn

 3. #3
  Ðến Từ
  Hà Tĩnh
  Thành Viên Thứ: 414348
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  3

  Reply: Đoạn văn văn Tả dòng sông lớp 2

  mới lớp 2 sao mà viết hay zậy

Nhãn