Hướng dẫn viết bài văn miêu tả cô giáo chủ nhiệm của em hoặc miêu tả thầy giáo chủ nhiệm lớp em chương trình ngữ văn lớp 4 5 6 7. Đối với mọi người thì ngôi trường là ngôi thứ hai của mình, và cô giáo, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm sẽ là người mẹ thứ hai của mình. Cô giáo chủ nhiệm là người thân thương, gắn bó và gần gũi với chúng ta nhất trong suốt quá trình đi học trên ghế nhà trường, là người giúp đỡ, ân cần động viên, chỉ bảo và trau dồi hành trang, kiến thức cho chúng ta. Cô giáo chủ nhiệm là người gần gũi với chúng ta như thế nên việc để viết được một bài văn miêu tả cô giáo chủ nhiệm của em đối với mỗi người chúng ta thì không quá khó khăn. Tuy nhiên, để viết được một bài văn miêu tả hay, hấp dẫn, sinh động thì chúng ta cần sử dụng linh hoạt những từ ngữ giàu sức gợi hình, gợi cảm kết hợp với nhiều biện pháp tu từ độc đáo như: so sánh, nhân hoá. Sau đây các bạn có thể tham khảo một số bài viết để có cách nhìn và cách viết khác. Chúc các bạn học tốt !

Bài văn Tả cô giáo chủ nhiệm của em, thầy giáo chủ nhieemm lớp 5 6
Cô giáo chủ nhiệm thường gần gũi và thân thiết với các bạn hcoj sinh hơn các thầy cô bộ môn khác vì thường gặp gỡ hơn trong nhiều hoạt động của lớp và trường

BÀI VĂN MẪU TẢ CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM CỦA EM
“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi tới trường cô giáo như mẹ hiền”. Lời bài hát thiếu nhi ấy dường như đã ăn sâu vào trong tiềm thức mỗi thế hệ học trò chúng ta. Cô giáo không chỉ là người thầy truyền tri thức, dạy những điều hay lẽ phải cho chúng ta, trang bị cho chúng ta những hành trang cần thiết để bước vào đời mà cô giáo còn là người mẹ hiền, luôn luôn bên cạnh chúng ta mỗi lúc khó khăn, mỗi khi ta vấp ngã thì luôn động viên, ân cần uốn nắn chỉ bảo. Nhất là cô giáo chủ nhiệm còn là người gần gũi với học sinh chúng ta hơn cả. Và em cũng có một cô giáo chủ nhiệm mà em không thể nào quên được. Đó là cô Nhung – giáo viên chủ nhiệm lớp Năm của em.

Cô Nhung – cô giáo chủ nhiệm lớp em là một cô giáo dịu dàng, phúc hậu và rất nữ tính. Năm nay, cô Nhung đã ngoài ba mươi tuổi nhưng trông cô còn trẻ trung lắm. Cô có gương mặt trái xoan rất phúc hậu và hiền lành. Nước da cô trắng hồng, không hề chai sạn vì sương gió hay thời gian. Nhưng cô cũng có một số vết chân chim trên gương mặt. Đôi mắt cô là mắt chim bồ câu, dễ thương vô cùng. Đôi mắt ấy là đôi mắt biết nói rất kỳ diệu. Mỗi khi học trò ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ làm cô Nhung vui lòng thì ánh mắt cô bỗng bừng sáng hẳn lên và tràn đầy niềm hạnh phúc. Còn những lúc học sinh trong lớ quậy phá, không nghe lời và học hành chưa chăm làm cô buồn thì đôi mắt cô trầm hẳn xuống, buồn bã và lo lắng vô ngần. Cô có một cái mũi dọc dừa thẳng tắp, cao, dễ thương và đáng yêu lắm. Mái tóc cô dài tới ngang lưng, được nhuộm màu hạt dẻ. Mái tóc cô lúc nào cũng được buông xoã và thoang thoảng hương thơm của bồ kết. Cô Nhung từng kể cho lớp em nghe cô là người sống khá truyền thống nên không ưa những loại dầu gội đầu hiện đại mà chỉ quen gội đầu bằng nước đinh hương, bồ kết mà thôi. Dáng cô thon gọn, người cô khá cao. Em thích nhất là nụ cười của cô. Nụ cười như toả nắng. Nụ cười ấm áp, nhìn đàn con nhỏ trìu mến, thân thương. Nụ cười làm cho em thấy cô Nhung gần gũi với mình hơn bao giờ hết. Em yêu cô lắm !

Cô không chỉ là một người xinh đẹp, phúc hậu mà còn là một người yêu thương, dịu dàng và luôn luôn chăm lo cho học sinh. Cô Nhung luôn luôn quan tâm và giúp đỡ những bạn học sinh gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc những bạn học chưa được tốt trên lớp. Cô luôn luôn có những lời khuyên thực sự chân thành và thấm thía dành cho học sinh lớp chúng em, những bài học về đạo lý làm người, về cách đối nhân xử thế, cách cư xử với mọi người sao cho đúng mực, có văn hóa, văn minh. Nhờ cô mà tình hình học tập của em cũng như các bạn trong lớp cũng được cải thiện lên rất nhiều. Cô luôn nhẹ nhàng, ân cần, chu đáo và tận tâm với học trò của mình, không bao giờ quát mắng hay nặng lời trách móc học sinh cả. Cô Nhung dịu dàng là thế nhưng cũng rất nghiêm khắc và là người rất có kỷ luật. Cô là giáo viên chủ nhiệm nên thường xuyên bao quát tình hình trong lớp học. Nếu bạn nào mắc lỗi mà không biết sửa, tái phạm nhiều lần thì cô luôn có những cách xử phạt theo quy định của nhà trường và lớp học đã được đề ra. Cô Nhung quả là một người thầy tốt.

Cô Nhung – cô giáo chủ nhiệm của em không chỉ phúc hậu, xinh đẹp mà còn là một người mẹ dịu dàng, ân cần, chu đáo, là người thầy giàu trách nhiệm và nghiêm khắc, tận tâm trong lĩnh vực dạy và học của mình. Sau này dù đi đâu xa, em cũng không bao giờ quên người cô tuyệt vời này.
-Whalien52 - vforum.vn-

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM CỦA EM:
Người ta hay gọi:“Trường học là ngôi nhà thứ hai của học sinh”, em tự hỏi vậy phải chăng trong ngôi nhà thứ hai ấy, cô giáo chính là người mẹ hiền luôn yêu thương và che chở cho mình? Từ khi được cô Thủy chủ nhiệm, câu hỏi kia đã được trả lời, cô thật sự là người mẹ ân cần, dịu dàng nhất với em.

Năm nay cô đã ngoài 40 tuổi rồi, dù không còn trẻ nhưng cô luôn nói rằng chỉ cần được dạy các con thì tâm hồn cô luôn ở tuổi 20 mới vào nghề. Khuôn mặt cô đầy đặn, phúc hậu. Và có lẽ, điểm đẹp nhất trên gương mặt của cô là đôi mắt. Hình như mọi yêu thương, mọi dịu dàng đều được phán chiếu qua đáy mắt long lanh tựa giọt nước của cô. Mọi người đều bảo, nhờ ánh mắt mà cô có thể giáo dục học sinh bằng cách ôn hòa, sâu sắc nhất. Chẳng cần bức xúc, mắng chửi khi một bạn nào đó mắc lỗi, sự thất vọng và buồn bã trong mắt cô đã in vào thâm tâm của bạn, khiến bạn tự giác phải hối hận và sửa chữa. Những lúc lớp tiến bộ trong sinh hoạt hay học tập, dù không đạt được hạng nhất thi đua, niềm tự hào vẫn không thể giấu nổi trong đôi mắt cô. Vì vậy mà trong lớp, ai cũng cố gắng phấn đâu vươn lên để được thấy sự hạnh phúc của cô. Cô hay cười, nhất là với học sinh.

Tuy là giáo viên dạy toán, nhưng cô rất hiểu tâm lí học sinh. Cô luôn khiến những giờ học toán tưởng chừng như rắc rối khó hiểu trở nên nhẹ nhàng và thú vị nhờ giọng nói vô cùng ấm áp của mình. Sự dịu dàng và ân cần tưởng chừng chỉ có ở người dạy văn của cô làm khoảng cách giữa chúng em và các cô bằng không. Cô quan tâm tới từng người một trong lớp, nhớ rõ hoàn cảnh các bạn, mỗi khi ai gặp khó khăn hay có điều khó nói đều tâm sự với cô để được cô an ủi giúp đỡ. Em nhớ rõ có một lần, em bị sốt xuất huyết phải nghỉ học nhiều ngày. Cô đã rất lo lắng mà gọi điện cho mẹ em, đến tận nhà hỏi thăm em đã đỡ chưa, bao giờ thì có thể đi học, thâm chí sợ em không theo kịp kiến thức, cô còn giảng bài qua điện thoại cho em. Không chỉ em, mà cả mẹ cũng vô cùng cảm động và biết ơn, mẹ nói: “Được học cô Thủy là một trong những điều may mắn nhất của đời con. Người thầy không chỉ cần có tầm, mà cũng cần phải có tâm với học sinh nữa!”.

Em sợ rằng một mai mình sẽ quên đi những kỉ niệm, tình cảm quý giá mà cô dành cho vô cùng. Em đã tự hứa phải khắc sâu quãng thời gian được học với cô vào tâm khảm để mỗi lần nhắc về thuở học sinh của mình, hình ảnh người cô giáo tận tụy hiền dịu luôn nằm ở vị trị đẹp nhất.
-Hana-vforum.vn-

Ngoài bài văn miêu tả cô giáo chủ nhiệm thì cũng có thể có rất nhiều bài văn miêu tả cô giáo và thầy giáo khác ở các khối lớp khác nhau trên vforum.vn để các bạn có thể tham khảo như tả cô giáo em yêu thích nhất, tả cô hiệu trưởng, tả cô tổng phụ trách đội....