(Vforum.vn) Mi Mix 3 5G chính là mẫu smartphone đầu tiên của Xiaomi hỗ trợ kết nối mạng di động 5G. Trong thời gian sắp tới, Xiaomi hứa hẹn cũng sẽ sớm ra mắt thêm mẫu smartphone 5G thứ nhì của hãng. Thời gian vừa qua, mẫu smartphone 5G sắp ra mắt của Xiaomi đã nhận được chứng nhận 3C, lộ diện với mã hiệu M1908F1XE. Mẫu smartphone Xiaomi có cùng thông số kỹ thuật cơ bản cũng đã đạt chứng nhận bởi TENAA.

Xiaomi Mi 9 5G đạt chứng nhận bởi TENAA: viên pin lớn hơn bản tiêu chuẩn

Theo nguồn tin đồn, mẫu smartphone Xiaomi này có thể chính là phiên bản 5G của dòng flagship Mi 9. Đáng chú ý, máy có thân (cạnh hông) đạt kích thước 8.95mm, dày hơn chút so với Mi 9 phiên bản tiêu chuẩn. Nhiều khả năng, Mi 9 5G đi kèm viên pin 4.000mAh, dung lượng lớn hơn một chút so với 3.300mAh trên phiên bản tiêu chuẩn khiến thiết kế thân máy dày hơn. Mi 9 5G cũng đăng được cho sẽ hỗ trợ sạc nhanh 45W (tăng từ 27W).

Xiaomi Mi 9 5G đạt chứng nhận bởi TENAA: viên pin lớn hơn bản tiêu chuẩn

Dù kích thước màn hình vẫn giữ nguyên 6.39 inch nhưng nguồn tin đồn nhận định độ phân giải có thể tăng lên 2K. Thậm chí, Mi 9 5G còn có thể trang bị vi xử lý Snapdragon 855+, hỗ trợ cơ chế chống rung quang học cho ống kính chính trong hệ thống 3 camera sau. Dự kiến, Xiaomi sẽ ra mắt Mi 9 5G vào tháng 09/2019. Xin lưu ý, Mi 9 5G có thể thay đổi thông số cấu hình, phần cứng không giống nội dung đã đề cập trong bài viết khi được Xiaomi chính thức ra mắt trong thời gian sắp tới.

Tuấn Hà - Tham khảo: GizmoChina