(Vforum) Ngày 23/07/2020, MediaTek công bố chipset Dimension 720, cung cấp trải nghiệm kết nối mạng di động 5G trên smartphone tầm trung.

MediaTek công bố chipset Dimensity 720 5G hướng đến smartphone tầm trung

Dimensity 720 là một phần của các chipset MediaTek hỗ trợ công nghệ kết nối 5G, bao gồm từ vi xử lý Dimensity 1000 cho các smartphone cao cấp đến dòng Dimensiyy 800 và 700 áp dụng đối với những thiết bị tầm trung.

Tiến sĩ Yenchi Lee, Phó Tổng Giám đốc, Bộ phận Wireless Communications Business Unit, MediaTek, cho biết "Dimensity 720 đặt ra một tiêu chuẩn mới, mang đến trải nghiệm và công nghệ 5G đầy đủ tính năng cho các thiết bị dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng trên thị trường đại chúng. Chip này có hiệu suất năng lượng cao, có hiệu suất ấn tượng và các công nghệ hiển thị và hình ảnh tiên tiến. Tất cả những điều đó kết hợp sẽ giúp các thương hiệu mở ra các thiết bị 5G khác biệt cho người tiêu dùng trên toàn cầu".

Dimensity 720 (7nm) tích hợp modem 5G tiết kiệm năng lượng và được xây dựng/thiết kế với công nghệ MediaTek 5G UltraSave nhằm kéo dài tuổi thọ pin. Chipset này cũng tích hợp các tính năng đa phương tiện, kết nối và hình ảnh cải tiến cho trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Dimensity 720 được thiết kế để cung cấp trải nghiệm cao cấp ở tốc độ 5G cho các thiết bị trung cấp với các tính năng bao gồm:
  • Hỗ trợ màn hình tốc độ cao 90Hz
  • Tăng cường khả năng truyền phát video với phát lại video MiraVision HDR10+. MiraVision HDR10+ hỗ trợ nhiều tính năng video bao gồm ánh xạ lại phạm vi động
  • Tùy chọn cấu hình camera linh hoạt với hỗ trợ camera kép lên đến 64MP hoặc 20MP + 16MP cùng các cải tiến camera AI được cung cấp bởi APU (Bộ xử lý AI).
  • Tích hợp giọng nói đánh thức (VoW) để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của các trợ lý giọng nói luôn bật và khử nhiễu mic kép để trợ lý giọng nói có thể nghe rõ hơn người dùng ngay cả trong môi trường ồn ào.
Bên cạnh các tính năng 5G tiên tiến, Dimensity 720 có hiệu năng lõi lớn mang tính thương hiệu mang lại cho các thiết bị sức mạnh cần thiết để chạy các ứng dụng AI mới nhất trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ năng lượng thấp. Với hai lõi lớn Arm Cortex-A76 hoạt động ở tốc độ 2 GHz trong CPU lõi tám, chipset cải thiện khả năng đáp ứng của các ứng dụng cho trải nghiệm người dùng mượt mà hơn. Dimensity 720 cũng tích hợp GPU lớp Arm Mali G57, bộ nhớ LPDDR4X và bộ lưu trữ flash (UFS) 2.2 cho tốc độ đọc / ghi nhanh.

MediaTek công bố chipset Dimensity 720 5G hướng đến smartphone tầm trung

Chipset hỗ trợ các công nghệ kết nối mới nhất, bao gồm hai tập hợp mạng di động (2CC CA), Radio qua New Radio (VoNR) và SIM kép 5G và 4G, chế độ chờ kép (DSDS) để cung cấp cho người dùng kết nối tốt hơn. Chipset cũng hỗ trợ cả mạng phụ 6GHz độc lập (SA) và không độc lập (NSA). Kích thước 720 được thiết kế cho các mạng 5G tốc độ 6GHz toàn cầu ở Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu.

Theo: TCBC MediaTek