(VnMedia) - Ít nhất 4 công nhân đã thiệt mạng và 57 người vẫn còn mắc kẹt dưới lòng đất trong một vụ tai nạn xảy ra tại một mỏ than ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, hãng tin Xinhua dẫn lời các nhà chức trách địa phương hôm nay (4/11) đưa tin.
Người ta đã nghe thấy một tiếng nổ cực lớn phát ra từ Mỏ than Qianqiu ở thành phố Sanmenxia, sau khi một trận động đất nhẹ tấn công khu vực này tối qua (3/11).

Hãng tin Xinhua dẫn lời Cục An toàn lao động Hà Nam cho biết: “Có tổng cộng 75 công nhân đang làm việc dưới khu hầm mỏ khi tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, chỉ có 14 người thoát được ra ngoài”.

Theo thông tin từ các nhân viên cứu hộ, khu hầm này sâu khoảng 760 mét và vụ nổ xảy ra ở độ sâu 480 mét dưới lòng đất, khiến công tác cứu hộ gặp nhiều trở ngại.
Các mỏ than ở Trung Quốc được coi là có chất lượng thấp và nguy hiểm nhất thế giới bất chấp việc chính phủ nước này ra sức nâng cấp chất lượng và tiêu chuẩn an toàn của ngành công nghiệp này.
Theo thống kê chính thức, tính riêng năm 2010, các vụ tai nạn mỏ than ở Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của 2.433 công nhân, và mới chỉ 9 tháng đầu năm nay đã có 1419 công nhân thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến hầm mỏ ở nước này.Đan Khanh - (theo RIA)

Nguồn : vnmedia.vn