Theo xu hướng hiện tại người sử dụng điện thoại thường ưu tiên chọn các loại điện thoại có màn hình lớn thường từ 5" trở lên có thể dễ dàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập giải trí. Mặc dù những chiếc điện thoại màn hình lớn thường được trang bị PIN với dung lượng cao hơn nhưng nó cũng sẽ ngốn pin rất nhanh. Ngoài việc chọn lựa những chiếc điện thoại có PIN cao thời gian sử dụng lâu thì thói quen và những kinh nghiệm sử dụng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin rất nhiều bằng một số mẹo dưới đây.

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Nếu vào danh sách các ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất thì Màn hình sẽ luôn là phần chiếm nhiều % nhất, bạn không phải tiết kiệm pin bằng cách giảm độ sáng màn hình tới quá thấp mà chỉ cần giảm màn hình xuống tới độ sáng vừa phải đủ nhìn thay vì quá sáng sẽ tiết kiệm được 1 lượng pin khá nhiều.

Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android hiệu quả nhất

Cũng trong phần quản lý pin này cũng cho chúng ta biết những ứng dụng hoặc chức năng nào của điện thoại gây tốn pin nhất từ đó đưa ra phương án khắc phục để tiết kiệm.

2. Sử dụng Wifi thay vì 3G nếu có thể

Nếu bạn đã từng sử dụng 3G và wifi lướt web cũng có thể cảm nhận được mức độ hao pin của việc dùng 3G hơn wifi rất nhiều. Vì thế nếu có điều kiện dùng wifi như các quán cafe, nơi công cộng... bạn nên dùng wifi thay vì dùng 3G

Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android hiệu quả nhất

3. Tắt các kết nối, dịch vụ không cần thiết

Với những kết nối Bluetooth, NFC, dữ liệu di động hoặc các dịnh vụ khác như dịch vụ vị trí nếu không sử dụng bạn cũng nên tắt đi vừa đỡ tốn hao pin mà cũng có thể giúp điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn.


Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android hiệu quả nhất

Kể cả với kết nối wifi nếu tạm thời bạn không sử dụng thì cũng nên tắt đi để tránh điện thoại sẽ tự động dò wifi

4. Tắt, gỡ bỏ các ứng dụng Android không cần thiết chạy ngầm

Với các ứng dụng android sau khi sử dụng xong bạn nên tắt hoàn toàn hoặc thoát ra hẳn, tránh những ứng dụng chạy nền như Zalo, Viber, Skype, Facebook Messenger. Mối ứng dụng bạn muốn thòa hoàn toàn có thể search các bài viết trên Vforum.vn đều có hướng dẫn. Với các ứng dụng email, mạng xã hội bạn hay sử dụng thì có thể tăng khoảng thời gian cập nhật lên.

Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android hiệu quả nhất

Tháo những ứng dụng không cần thiết và tốn nhiều tài nguyên cũng là cách tránh việc sụt giảm pin khá hiệu quả

5. Sử dụng chức năng tiết kiệm pin

Đa số các điện thoại Android đều có chế độ tiết kiệm pin cũng như các chức năng khác để bạn có thể tối ưu được thời gian cũng như tuổi thọ của pin khi sử dụng.

Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android hiệu quả nhất

Nếu điện thoại bạn không được trang bị những tính năng tiết kiệm pin thì bạn cũng có thể tự cài cho mình những ứng dụng quản lý và hỗ trợ việc sử dụng tiết kiệm pin.


6. Tắt các tính năng tự động cập nhật, sao lưu, đồng bộ của một số ứng dụng

Một số ứng dụng được thiết lập mặc định sẽ tự động sao lưu, đồng bộ hình ảnh, dữ liệu lên server khi có thay đổi ví dụ như: Ảnh của google. Bạn nên tắt những chế độ cập nhật này và nên chọn sao lưu khi có wifi hoặc tắt hẳn.

Các ứng dụng cài trong máy cũng thường được thiết lập chế độ kiểm tra cập nhật và thông báo khi có bản cập nhật khả dụng. Bạn có thể tắt tính năng này đi và cập nhật bằng tay khi cần thiết không chỉ giúp tăng thời lượng pin mà những ứng dụng mới có thể gặp những bug nhất định ảnh hưởng tới việc sử sử dụng hiện tại.

7. Hạn chế các ứng dụng, tiện ích ngoài màn hình chính

Rất nhiêu bạn thường chọn rất nhiều các tiện ích khác nhau ra ngoài trang chủ để sử dụng nhanh và dễ dàng hơn, tuy nhiên đây là những tiện ích sẽ luôn phải load lên khi bạn mở máy tính vì thế nó cũng sẽ gây ngốn pin hơn.

Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android hiệu quả nhất

Chỉ nên đưa ra ngoài màn hình này những ứng dụng tiện ích cần thiết và tắt các ứng dụng khác.

8. Không nên sử dụng hình nền động và ưu tiên hình nền gam màu tối

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin thì không nên chọn những hình nền động hoặc có dung lượng quá lớn, những hình ảnh quá sáng. Mà nên chọn những hình ảnh tĩnh, hình ảnh có gam màu tối dung lượng và kích thước vừa phải làm hình nền vừa tăng tốc độ load khi mở điện thoại mà có thể tiết kiệm pin.

Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android hiệu quả nhất

9. Tắt chế độ rung

Rung khi gọi điện là 1 tính năng cần thiết khi bạn sử dụng điện thoại ở môi trường ồn ào hoặc đi ngoài đường, tuy nhiên nếu với bạn nó không cần thiết thì có thể tắt chế độ rung này đi.

Ngoài ra phần rung khi chậm bàn phím, âm khi chạm bàn phím cũng nên vô hiệu hóa vì thực sự nó không cần thiết.

Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android hiệu quả nhất

Trên đây là những cách giúp bạn tiết kiệm pin nhiều nhất khi sử dụng điện thoại Android hy vọng sẽ giúp ích bạn sử dụng pin điện thoại hiệu quả và lâu hơn. Ngoài ra nếu có nhu cầu sử dụng PIN điện thoại nhiều nhưng phải di chuyển nhiều thì bạn cũng có thể mua cho mình những cục PIN sạc dự phòng.

Vforum.vn