Những chiếc smartphone giá rẻ, màn hình trên 5-inch đáng chú ý


Nếu bạn muốn mua một chiếc smartphone có màn hình lớn trên 5-inch, có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn, đó có thể là Samsung Galaxy Note 4, hoặc Apple iPhone 6 Plus chẳng hạn. Nhưng đó đều là những thiết bị nằm ở phân khúc cao cấp và có mức giá phải nói là khá đắt đối với chúng ta. Tuy nhiên, thì không hẳn mọi smartphone có kích thức lớn đều có mức giá như vậy. Chúng ta vẫn còn đó những sự lựa chọn khác, với mức giá rẻ hơn rất nhiều với kích thước gần như tương đương, và hãy dành một chút thời gian để điểm qua một vài thiết bị đáng chú ý sau đây.

1. Asus ZenFone 2 (16GB, 2GB RAM)

Những chiếc smartphone giá rẻ, màn hình trên 5-inch đáng chú ý


Nói đến Asus ZenFone 2 thì chúng ta có khá nhiều sự lựa chọn về phần cứng. Tuy nhiên thì ở đây, chúng ta không đề cập đến phiên bản 64GB bộ nhớ trong, 4GB RAM, mà hãy nhìn qua phiên bản với cấu hình thấp hơn chút với 16GB bộ nhớ cùng 2GB RAM. Cũng không hẳn là tệ lắm khi sở hữu một thiết bị có phần cứng thấp hơn, bởi nó vẫn có thể đáp ứng được khá nhiều nhu cầu của bạn đối với một chiếc smartphone như nghe nhạc, coi phim, lướt Facebook hay thậm chí chơi game. Đặc biệt hơn, máy hỗ trợ kết nối LTE 4G, màn hình 5.5inch với độ phân giải FullHD 1080p, được cài đặt sẵn hệ điều hành Android Lollipop nhưng mức giá chỉ dao động ở mức tầm 4 triệu đồng. Liệu còn có sự lựa chọn nào tốt hơn?

2. BLU Studio X Plus

Những chiếc smartphone giá rẻ, màn hình trên 5-inch đáng chú ý


BLU là một hãng điện tử phải nói là khá mới ở Mỹ, tuy nhiên thì những thiết bị của họ không có nghĩa là kém. Mà ngược lại, đặc biệt là BLU Studio X Plus còn có một chất lượng phải nói là phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Màn hình 5.5-inch HD720p, vi xử lí lõi tứ MediaTek MT6582, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, camera chính 8MP, được cài sẵn Android KitKat, có thể nâng cấp lên Lollipop, hỗ trợ HSPA+ và tương thích với tất cả các mạng GSM. Đây thực sự là thiết bị đáng lựa chọn tiếp theo sau ZenFone 2 với mức giá chỉ khoảng 134.99$, tương đương với 2.7 triệu.

3. Lenovo K3 Note

Những chiếc smartphone giá rẻ, màn hình trên 5-inch đáng chú ý


Cái tên Note phần nào cũng đủ nói lên kích thước thật sự của thiết bị này. Điểm qua một chút về phần cứng của máy, ta thấy nó khá giống so với ZenFone 2 phiên bản chúng ta vừa đề cập đến ở phía trên, khi cũng sở hữu cho mình màn hình 5.5-inch Full HD 1080p, 2GB RAM cùng 16GB bộ nhớ. Bên cạnh đó K3 còn được trang bị thêm vi xử lí 8 lõi MediaTek MT6752, camera chính 13MP ở mặt sau của máy, cùng camera phụ lên đến 5MP, điều mà chúng ta chỉ có thể thấy ở các thiết bị cao cấp có mặt trên thị trường. Tuy nhiên thì K3 có nhược điểm là không hỗ trợ LTE 4G, mà chỉ có HSDPA, khá đủ để sử dụng ở Việt Nam. Cùng với đó, K3 mang đến khả năng hỗ trợ 2 SIM hoạt động cùng lúc, và pin có dung lượng khá lớn 3000mAh, cho phép chúng ta sử dụng thoải mái trong 1 ngày. Mức giá Lenovo K3 Note được biết vào khoảng 170$, tương đương gần 3.4 triệu đồng.

4. Lenovo S930

Những chiếc smartphone giá rẻ, màn hình trên 5-inch đáng chú ý


Chúng ta lại có thêm một sự lựa chọn khác đến từ Lenovo với Lenovo S930. Màn hình 6-inch HD720p, 1GB RAM, 8GB bộ nhớ trong, vi xử lí lõi tứ MediaTek MT6582, camera chính 8MP, pin dung lượng 3000mAh là những gì chúng ta có trên thiết bị này. Tuy nhiên thì với mức giá $121, khoảng 2.4 triệu, đây thực sự là một sự lựa chọn khá tốt dành cho những ai có điều kiện tài chính khá eo hẹp nhưng muốn sở hữu cho mình một thiết bị smartphone có kích thước lớn ở thời điểm hiện nay.

5. Nokia Lumia 1320

Những chiếc smartphone giá rẻ, màn hình trên 5-inch đáng chú ý


Mặc dù đã được ra mắt gần 2 năm nay nhưng Lumia 1320 vẫn là một tâm điểm trên thị trường, nhất là khi Microsoft cho phép thiết bị nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành tiếp theo, Windows Phone 10. Với mức giá $187, khoảng 3.8 triệu, chúng ta khó có thể nào mà kiếm được một thiết bị nào tốt hơn chiếc máy này. Được trang bị vi xử lí Snapdragon S4 1.7GHz, màn hình 6-inch 720p, 1GB RAM, 8GB bộ nhớ, có thêm khe cắm microSD, camera 5MP, pin 3400mAh, hỗ trợ LTE 4G, phải nói là Lumia 1320 hội tụ những phần cứng gần như là hoàn hảo ở thời điểm nó ra mắt mà đến giờ vẫn chưa có sự tụt hậu nào quá lớn. Vậy thì tại sao lại không thử sở hữu cho mình một thiết bị như vậy?

Theo PhoneArena