Chỉ hai tháng sau khi thế hệ Apple Watch đầu tiên được chào bán qua mạng và một ngày sau khi nó có mặt tại các cửa hàng bán lẻ của Apple, đã có những tin đồn rằng Apple đang phát triển thế hệ thứ hai của Apple Watch.

Apple Watch 2 sẽ có mặt vào năm 2016 và theo như thông tin từ kênh 9to5Mac thì sản phẩm mới này sẽ được trang bị một camera cho các cuộc gọi FaceTime, các cải tiến trong tính năng Wifi và khả năng sẽ có nhiều thiết kế, hình dáng khác nhau.

Cuộc gọi video
Apple đang tiến hành phát triển một camera cho việc gọi FaceTime. Camera này sẽ được thiết kế ở phần cạnh trên của chiếc đồng hồ thông minh. Điều này sẽ giúp người dùng tiếp tục các cuộc gọi FaceTime trên cánh tay của mình mà không cần lấy chiếc iPhone ra khỏi túi.
Trước đó tại sự kiện WWDC 2015 thì Apple đã công bố sản phẩm WatchOS 2 với những cải thiện về âm thanh trong các cuộc nói chuyện FaceTime và cho phép người sử dụng trả lời hoặc từ chối các cuộc gọi đến thông qua kết nối với một chiếc iPhone.

Apple Watch 2016: Nâng cấp tính năng gọi video và các cải thiện trong Wifi

Giảm sự phụ thuộc vào chiếc iPhone
Ngoài dịch vụ thanh toán Apple Pay và nghe nhạc, thì các tính năng khác của Apple Watch phụ thuộc mạnh mẽ vào kết nối với iPhone. Theo như nguồn tin từ kênh 9to5Mac thì Apple hứa sẽ thay đổi điều này với Apple Watch 2. Hãng sẽ phát triển một bộ chíp Wifi mới cho phép khách hàng thao tác nhiều hơn chỉ bằng việc sử dụng chiếc đồng hồ thông minh.
Ngoài ra bộ chíp này cũng được trang bị tính năng mới với tên gọi “Find my Watch”. Tương tự như phiên bản “Find my iPhone” thì “Find my Watch” sẽ cho người dùng biết chính xác địa điểm nơi mà chiếc đồng hồ của họ bị mất hay đánh cắp.

Kiểu dáng đa dạng
Apple đang có kế hoạch đa dạng hóa kiểu dáng cho sản phẩm Apple Watch, ngoài những kiểu dáng Sport, Watch và Edition như hiện nay, trong một cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng cho Apple Watch trong mức giá 1,000 đến 10,000 đô la Mỹ. Ngoài ra các báo cáo cũng dự đoán Apple Watch sẽ được xây dựng dựa trên nhiều chất liệu khác nhau như: titan, vonfam, paladi và bạch kim.

Thời lượng pin 1 ngày không thay đổi
Các nghiên cứu thị trường do chính Apple thực hiện đã chỉ ra rằng phần lớn khách hàng đều hài lòng với tuổi thọ pin của Apple Watch. Chính vì thế, khả năng với Apple Watch 2, Apple sẽ không chú trọng nhiều vào việc cải tiến tuổi thọ pin mà sẽ quan tâm nhiều hơn đến các cải tiến về phần cứng.
Nguyễn Mai Đức (theo siliconAngle)