Lựa chọn giữa một Chromebook và máy tính bảng Android cỡ lớn
Google hiện nay đã cho ra đời hai hệ máy tính để bàn, nhưng lại có thể thực hiện được các công việc như một máy tính xách tay?
Trong khi, thật dễ dàng để nhìn vào Chromebook và chế giễu rằng "chỉ là một trình duyệt thôi mà!" hoặc nhìn vào một máy tính bảng Android và cho rằng "chỉ là một điện thoại cỡ lớn" thì hóa ra có nhiều sự thật đằng sau sự chế giễu đó mà bạn không biết. Chúng ta đang sống trong thời đại mà trình duyệt là nền tảng cho các cuộc vui chơi và hoàn thành nhiều công việc, các ứng dụng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.Không thể nói là không cần đến các máy tính cao cấp, đặc biệt là với những người cần có phần cứng để chơi trò chơi và làm các nhiệm vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên, nhưng đúng là có rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia giúp người dùng sử dụng web đơn giản và tập trung hơn.
Chính vì thế Google đã tung ra 1 cặp thế hệ máy tính cho bạn lựa chọn, và chúng tôi nhìn vào lý do tại sao bạn có thể cân nhắc một trong 2 loại máy tính này chứ không phải bất kì một loại nào khác.
Dường như Chromebook và máy tính bảng Android tồn tại những mục đích chéo, nhưng càng ngày chúng ta càng thấy hệ điều hành của chúng có rất nhiều điểm chung.
Chromebook thực hiện một công việc tuyệt vời là cung cấp cho những người đang sử dụng giao diện Desktop truyền thống một trải nghiệm mới, trong khi máy tính bảng lại có những trải nghiệm như trên điện thoại và cung cấp cho bạn một phạm vi lớn hơn để giải trí, cả hai đều có các chức năng hoàn hảo cho công việc và giải trí. Nếu bạn đang được bao phủ trong “hệ sinh thái Google” thì các hoạt động hàng ngày của bạn được sắp xếp hợp lý một cách kĩ lưỡng.Cả hai hỗ trợ đa dạng các ứng dụng lành mạnh, hầu hết dựa trên chức năng kết nối internet.Chúng hoat động kết hợp với phần cứng để cung cấp nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho các mục đích sử dụng khác nhau. Quan trọng hơn tất cả là chúng đều được thiết kế không dây để đảm bảo an toàn và loại bỏ việc bảo trì thường gắn liền với những máy tính truyền thống.

Hiện vẫn còn rất nhiều lý do để cân nhắc một trong 2 loại này.Ví dụ, máy tính bảng, có một bộ sưu tập lớn các tính năng tiện dụng làm cho nó thích nghi trong mọi môi trường. Trong khi bàn phím thực của dòng Dell Venue 10 7000 lại tốt không kém gì bàn phím máy tính xách tay, có hàng ngàn lựa chọn bàn phím có sẵn để sử dụng khi chúng ta tháo màn hình ra. Do đó cuộn tròn nó trên chiếc ghế dài để chơi game hoặc gắn nó trên bàn bếp thì cũng đơn giản và dễ dang như gõ trên bàn làm việc.
Ứng dụng là một phần quan trọng của máy tính bảng. Việc lựa chọn các trình duyệt trên Android, khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa các màn hình Netflix, một văn bản hay email trông sẽđẹp hơn là\ trình duyệt tất cả mọi thứ bằng tab.

Mặt khác, sử dụng Chromebook chi phí thấp hơn và người dùng dễ dàng.sử dụng Các thiết bị như Acer C720 giá $ 240 khởi động và chạy tất cả mọi thứ tốt đẹp sau 2 năm tung ra thị trường khiến cho việc thêm $ 400 cho máy tính bảng Dell dường như là vô lý, ngay cả khi bạn bị giới hạn máy tính xách tay với tiêu chuẩn không cảm ứng, độ phân giải màn hình 1366x768. Nếu bạnbỏ thêm tiền bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đối với dòng Chromebook cảm ứng , nhưng rào cản để nhập cảnh cho một thiết bị này là thấp hơn so với máy tính bảng Android chất lượng tốt cung cấp những tính năng của một chiếc máy tính xách tay.
Điều quan trọng phải ghi nhớ đó là Chrome OS sẽ xảy ra trong bao lâu mà người dùng cần sự giúp đỡ. Những máy này được cập nhật đều đặn hàng tháng, giống như các trình duyệt Chrome cho máy tính xách tay của bạn vậy. Những tính năng mới và các thông số vận hành mượt mà được cung cấp hàng tuần, Ở đó Android cung cấp một hệ điều hànhvà tính năng được cập nhật hàng năm và tối ưu hóa thường xuyên thông qua dịch vụ Google Play.Quá trình cập nhật Chrome OS thường chỉ kéo dài vài giây, và người sử dụng ngay lập tức có thể trở lại công việc của họ.

Tóm lại, đó là những gì để bạn lựa chọn mà Chromebook và một máy tính bảng Android hướng tới. Máy tính bảng Android với khuynh hướng máy tính xách tay cao cấp với tất cả những mặt tích cực và nhược điểm liên quan đến Android. Chromebook dao động ở mức giá rẻ đến vô cùng trong khi bạn vừa được trải nghiệm với máy tính xách tayvới mức giá hợp lý mà lại vừa có khả năng để chơi rất nhiều trò chơi đòi hỏi phần cứng chuyên sâu hoặc cuộn tròn trên chiếc ghế dài để chơi. Máy tính bảng Android cần một loại phần cứng nhất định mà có thể làm việc được trong cả hai môi trường, bởi vì phần mềm đã có. Chromebook vẫn còn một chặng đường dài để có thể cạnh tranh với máy tính bảng Android trong lĩnh vực giải trí, nhưng khi nó xảy ra nó sẽ xảy ra ở khắp mọi nơi cùng một lúc.