kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Lời cảnh báo từ các chuyên gia an ninh mạng về việc đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội

 1. #1
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 277051
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  502

  Lời cảnh báo từ các chuyên gia an ninh mạng về việc đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội

  Lời cảnh báo từ các chuyên gia an ninh mạng về việc đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội

  Chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần thấy bạn bè của mình đăng ảnh vé máy bay của họ lên mạng xã hội, hay chính bạn cũng đã làm như vậy để thể hiện sự phấn khích trước đi đến thăm một vùng đất mới. Tuy nhiên các chuyên gia an ninh mạng đã lên tiếng cảnh báo rằng việc đăng tải công khai thẻ lên tàu bay của bạn (dù là toàn bộ hay một phần) có thể trở thành một tấm hộ chiếu để những đối tượng hacker đột nhập vào thông tin cá nhân của bạn.

  Nghe có vẻ vô hại, nhưng những thông tin trên vé máy bay của bạn, như tên, ngày sinh, điểm đến hay mã scan lại có thể được hacker khai thác nhằm đột nhập và chiếm đoạt thông tin cá nhân cũng như các tài khoản trên Internet của bạn. Thậm chí lịch trình chuyến bay của bạn có thể được thay đổi bởi bất kỳ ai thấy tấm hình bạn đăng trên mạng xã hội.

  Chuyên gia công nghệ Brian Krebs đã viết trên một blog khuyên rằng tất cả những ai đi du lịch không nên chia sẻ thông tin về chuyến đi của họ lên mạng xã hội. Thậm chí ông cảnh báo rằng bạn không nên vứt thẻ lên tàu bay vào sọt rác sau khi hoàn thành chuyến bay của mình. Bởi lẽ bất cứ ai cũng có thể vô tình hoặc cố ý thu thập lại những thứ tưởng chừng như vô dụng này để sử dụng vào mục đích xấu. Thay vào đó ông khuyên rằng các hành khách nên xé vé máy bay của họ thành nhiều miếng nhỏ và hủy chúng đi sau khi kết thúc chuyến bay.

  Ông cho hay “Lần tới khi bạn định vứt đi một tấm thẻ lên tàu bay mà có mã scan trên nó, hãy cố gắng xé tấm vé của bạn thành nhiều miếng nhỏ. Bởi lẽ mã scan này có thể chứa đựng trong nó những thông tin vô cùng quý giá mà bạn không hề muốn ai biết như lịch trình bay trong tương lai hay các tài khoản online”.

  Sian John, phụ trách Chiến lược An ninh mạng tại công ty công nghệ Mỹ Symantec chia sẻ người dùng không nên để lộ quá nhiều thông tin về chuyến du lịch của mình lên các trang mạng xã hội.

  “Nếu được chia sẻ một cách công khai thì tấm thẻ lên tàu bay có thể tiết lộ nhiều thông tin về bạn hơn những gì mà bạn nghĩ. Những thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản của bạn ở hãng hàng không như email, địa chỉ nhà, số điện thoại có thể sẽ bị rò rỉ và giúp tội phạm mạng thay đổi kế hoạch du lịch của chính bạn”.

  Lời cảnh báo từ các chuyên gia an ninh mạng về việc đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội

  “Một điều quan trọng khác đó là khi mà bạn chia sẻ với mọi người rằng gia đình tôi đang đi du lịch (có thể bằng việc chụp một tấm ảnh ở sân bay), thì bạn có nghĩ rằng mình đang gián tiếp gửi một tấm thiệp VIP đến những tên trộm không?”. Nếu câu trả lời là có thì bạn nên cẩn trọng hơn trước mỗi lần đi du lịch.

  Theo đó ông Sian cho rằng bạn nên sử dụng những đường truyền mạng uy tín khi cập nhật trạng thái của mình trên mạng xã hội. Tuy nhiên dù là những đường truyền đáng tin cậy, thì một khi thông tin của bạn đã được đăng tải lên Internet, nó có thể được tải về và chia sẻ lại hàng nghìn lần mà bạn không sao kiểm soát được.

  Cuối cùng, hãy cẩn trọng với việc đăng tải thông tin cá nhân nói chung và thông tin du lịch nói riêng của bạn lên mạng xã hội. Điều này không có nghĩa bạn nên ngắt hoàn toàn kết nối Internet hay ngừng sử dụng mạng xã hội mỗi khi đi du lịch. Tuy nhiên khi nhìn vào con số hơn 3 tỷ người trên thế giới có Internet và gần 1,3 tỷ người đang sử dụng Facebook, bạn có thể hình dung được mối nguy hiểm nếu chia sẻ thông tin cá nhân một cách thái quá hoặc không phù hợp. Và đừng quên xé nhỏ thẻ lên tàu bay của mình mỗi khi kết thúc các chuyến bay nhé!

  Nguyễn Mai Đức (Tổng hợp)

  Quick reply to this message Trả lời       

 2. Đã cảm ơn Nguyen Mai Duc:


 3. #2
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 247344
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  10.201

  Reply: Lời cảnh báo từ các chuyên gia an ninh mạng về việc đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội

  Đã từ lâu lắm rồi không đăng gì trên facebook
  Thực sự thì mình chưa thấy ai lại hiền lành, dễ thương và tốt bụng như bạn Khách vậy

 4. #3
  Ðến Từ
  Đà Nẵng
  Thành Viên Thứ: 291640
  Bài gửi
  1.162

  Reply: Lời cảnh báo từ các chuyên gia an ninh mạng về việc đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội

  những người có điều kiện hay khoe trên facebook thì có nguy cơ bị hack lắm
  Chào Khách