Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank support trong mùa 6

Người máy hơi nước – Blitzcrank được biết đến là một tướng support có lối chơi cực kỳ khó chịu cho đối phương, mặc dù ở phiên bản này nó đã bị fix không còn bá đao như các mùa giải trước. Tuy nhiên, việc sử dụng bộ kỹ năng của Blitzcrank cũng đòi hỏi yêu cầu người chơi phải tập luyện và thành thục. Vì vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đi đến cách build đồ và chơi gã người máy này một cách hiệu quả nhất.

Bảng bổ trợ Blitzcrank

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank support trong mùa 6

Phép bổ trợ Blitzcrank

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank support trong mùa 6

Bảng ngọc Blitzcrank

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank support trong mùa 6

Cách tăng skill Blitzcrank

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank support trong mùa 6

Cách lên đồ Blitzcrank

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank support trong mùa 6

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank qua từng giai đoạn trong trận đấu

Đi đường

Trong giai đoạn này, việc đầu tiên bất kể tường nào cũng phải làm đó là cắm mắt nhằm tránh việc bị gank bất ngờ. Và chơi Blitzcrank, bắt buộc bạn phải tập luyện thành thạo kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) để kéo đối phương về trụ nhằm ăn mạng.

Sẽ có 2 bộ combo cơ bản đầu trận của Blitzcrank mà bạn cần phải nắm đó là: Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) + Đám Móc (E) và Tăng Tốc (W) + Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) + Đấm Móc (E).

Và khi đã nhận được chiêu thức cuối cùng là Trường Điện Từ (R), bộ combo đẩy đủ nhất của Blitzcrank sẽ là Q + E + R + W + E (nằm trong phạm vi của skill Q nhé).

Nhưng khi đối thủ ở phạm vi khá xa thì bạn phải đối phó thể nào? Hãy thử sử dụng bộ combo: Tốc Biến + Q + E + R + W + E, hoặc cũng có thể là W + Q + E +R + E.

Bên cạnh đó, skill Trường Điện Từ (R) có thể làm ngắt quãng khi đối phương sử dụng kỹ năng. Ngoài ra, cũng lưu ý kích hoạt Vinh Quang Chân Chính hoặc Bùa Thăng Hoa nhằm hỗ trợ đồng đội truy đuổi hoặc bỏ chạy.

Giao tranh Combat

Khi hai bên team sắp sửa cận chiến, vậy tại sao không dùng Blitzcrank tạo nên sự đột biến. Hãy cố gắng nhắm vào mục tiêu quan trọng nhất của team đối phương và kéo chuẩn xác. Cục diện lúc này sẽ hoàn toàn thuộc về phía bên bạn.

Và cũng cần lưu ý, nếu vô tình kéo phải tướng địch có khả năng mở combat thì có thể bạn sẽ là tội đồ của team đấy nhé.

Khi combat cận chiến 2 team, Trường Điện Từ (R) có thể khiến team đối phương bị câm lặng. Và lúc combat cũng nên kích hoạt Vinh Quang Chân Chính hoặc Bùa Thăng Hoa nhằm chiếm ưu thế về tốc độ.

Tổng kết

Với hướng dẫn cách chơi Blitzcrank bên trên, hi vọng bạn sẽ trở thành một support tuyệt vời trong team của mình. Nếu như bạn thấy một phương án khác cho Gã người máy hơi nước đem lại hiệu quả cao hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!