Đại diện AMD vừa giới thiệu nền tảng mạnh mẽ nhất thế giới dành riêng cho thực tế ảo (VR), có khả năng vừa tạo ra và vừa tiêu hủy được nội dung VR. Card màn hình Radeon Pro Duo của AMD với bộ SDK LiquidVR là một nền tảng nhắm vào hầu hết tất cả các khía cạnh của việc tạo ra nội dung VR: từ giải trí đến giáo dục, báo chí, y học và điện ảnh với khả năng tính toán đáng kinh ngạc đạt mức 16 teraflops. AMD cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh nhắm vào tất cả các khía cạnh cuộc sống hằng ngày của một nhà phát triển VR như: phát triển nội dung nhanh hơn cho những trải nghiệm VR khi đang làm việc, và trải nghiệm phiên bản DirectX 12 mới nhất trong thời gian thư giãn.

AMD đang tiếp tục giải quyết những vấn đề lớn mà các nhà phát triển đang phải đối mặt bằng cách giảm thời gian chờ và tăng tốc các đường dẫn VR thông qua sự hợp tác chặt chẽ với cộng đồng các nhà phát triển nội dung và với công nghệ AMD LiquidVR. Bước tiếp theo của AMD trong việc thúc đẩy công nghệ VR chính là AMD Radeon Pro Duo, đây chính là card màn hình gồm 2 GPU cực kì tiên tiến và mạnh mẽ, cung cấp đủ sức mạnh cho các nhà thiết kế VR, những người sáng tạo nội dung cũng như các khách hàng sử dụng nội dung VR.

“Ngày càng có nhiều nền tảng điện toán mạnh mẽ hơn, chính điều đó đã mang đến những trải nghiệm phong phú hơn” Raja Koduri – Phó chủ tịch cao cấp và kiến trúc sư trưởng của Radeon Technologies Group, AMD cho biết. “Điều này đã thể hiện rõ ràng nhất trên công nghệ VR với khả năng tính toán cao hơn bao giờ hết cùng sự nhất quán chặt chẽ. AMD Radeon™ Pro Duo của chúng tôi với LiquidVR™ SDK chính là hệ thống nhanh nhất thế giới cho cả việc tạo ra và tiêu hủy nội dung, đủ sức mang đến đồ họa và trải nghiệm VR đẳng cấp thế giới.”

AMD Radeon Pro Duo chính là sản phẩm đầu tiên của dòng AMD VR Ready Creator AMD Radeon Pro Duo với LiquidVR SDK cũng là nền tảng của sự lựa chọn cho sáng kiến VR First của Crytek để nuôi dưỡng những tài năng mới trong lĩnh vực phát triển thực tế ảo bởi sự hỗ trợ của các phòng thí nghiệm thực tế ảo trong các trường cao đẳng và đại học trên toàn thế giới.
“Là đại diện của nền tảng nghệ thuật, AMD Radeon Pro Duo với LiquidVR SDK là sự lựa chọn hoàn hảo như là tiêu chuẩn đồ họa cho các sáng kiến VR First của Crytek” Cevat Yerli – CEO của Crytek cho biết. “AMD Radeon Pro Duo là một card đồ họa có mang tính chất bắc cầu của cả người sáng tạo nội dung VR cũng như khách hàng sử dụng các nội dung đó, card có phần cứng cực kỳ phù hợp để cung cấp cho những nhà phát triển đang tỏa sáng, những người chắc chắn sẽ định hình tương lai của thực tế ảo và máy tính nhập vai.”AMD Radeon Pro Duo dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào đầu Quý 2/2016 với mức giá 1499 USD.