Samsung Display tương lai sẽ thống trị thị trường màn hình điện thoại thông minh


Công ty phân tích IHS đã công bố một báo cáo nêu rõ tình trạng của thị trường màn hình vừa và nhỏ trong năm 2015 vừa qua. Tài liệu này nói rằng trong khi doanh thu của lĩnh vực này chỉ tăng 4%, nhưng đã có một sự thay đổi lớn trong quyền hạn. Sự cần thiết của màn hình nhỏ, độ phân giải cao đã nhiều nhiều nhà sản xuất bắt đầu chuyển sang mô hình AMOLED, kết quả là một năm tăng trưởng lên đến 54% so với năm trước của các tấm màn AMOLED. Màn hình LTPS (nhiệt độ thấp polysilicon) TFT LCD cũng đã đánh dấu một sự tăng trưởng 10%., trong khi các tấm Si (Silic vô định hình)TFT LCD lại giảm xuống 10%.

Nhà lãnh đạo trong các lô hàng của các tấm màn hình 9 inch và nhỏ hơn là Samsung Display, với 23% trong tổng số doanh thu. Công ty đứng thứ hai là Japan Display với 16%, tiếp theo là LG Display với 13%, và thứ tư là Sharp với 10%.

Tất nhiên, phần lớn chiến thắng của Samsung Display có thể được quy cho sự thành công từ bộ đôi cao cấp mới của Sammy: Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Bên cạnh đó các nhà sản xuất lớn của Trung Quốc hiện nay cũng đang chuyển sang sử dụng màn hình AMOLED của Samsung, vì nó đã được nổi tiếng với chất lượng và màu sắc của mình. Đây thực sự là một cuộc thay đổi lớn so với 2 năm về trước, khi mà Samsung Display báo cáo rằng công ty gặp khó khăn trong việc bán các tấm màn hình của mình cho các nhà sản xuất khác hơn là Sammy. Nếu báo cáo về việc Apple đặt đơn hàng 100 triệu tấm AMOLED 5.5 inch của Samsung Display là đúng, thì Samsung Display có thể dễ dàng tiếp tục gia tăng và chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường màn hình điện thoại thông minh trong vài năm tới.

Vforum.vn (theo PhoneArena.com)