kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Hướng dẫn chơi Pokemon Go hiệu quả nhất

 1. #1
  Ðến Từ
  Bình Định
  Thành Viên Thứ: 271679
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  3.037

  Hướng dẫn chơi Pokemon Go hiệu quả nhất

  Hướng dẫn chơi Pokemon Go hiệu quả nhất

  Cuối cùng Pokemon Go cũng đã chính thức ra mắt. Sau một vài ngày chậm trễ, trò chơi mang tính thực tế này đã nhanh chóng thu hút đông đảo người dùng tham gia. Vậy nhằm đáp ứng nhu cầu cho người chơi, trong bài viết này Vforum sẽ giới thiệu, hướng dẫn cho các bạn tất tần tật về trò chơi đầy thú vị này nhé.

  Làm thế nào để bắt đầu?

  Trước tiên, bạn cần phải tải về ứng dụng Pokemon Go, hiện tại trò chơi này đã chính thức có mặt ở một số quốc gia trên thế giới gồm: Hoa Kỳ, Úc và New Zealand, hỗ trợ trên 2 nền tảng chính Android và iOS. Tuy nhiên vài ngày trước, ở Việt Nam, Nintendo cũng đã cho chơi thử nhưng sau đó đã tạm chặn ở nước ta. Vì vậy chúng ta cần chờ đợi thêm 1 thời gian ngắn nữa thôi nhé.

  Sau khi đã đăng nhập, bạn sẽ được dẫn đến gặp giáo sư Willow, bạn sẽ được ông ấy giới thiệu ngắn gọn về bản thân, ước mơ, … đủ thứ ^^ và cuối cùng chính ông ta sẽ cung cấp cho bạn 3 con Pokemon để lựa chọn mà sẽ đồng hành cùng bạn trong các chuyến đi chinh phục Pokemon. 3 con Pokemon đó không quá xa lạ, đó là Charmander, Squirtle hoặc Bulbasaur.

  Sau đó, bạn sẽ được biết đến 3 thành phần cơ bản trong Pokemon Go, gồm: bắt Pokemon, khu vực PokeStops và phòng tập Gym.

  Hướng dẫn chơi Pokemon Go hiệu quả nhất

  Làm thế nào để bắt một con Pokemon?

  Cách bắt Pokemon cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đi bộ xung quanh theo bản đồ chỉ dẫn trong ứng dụng mở trên điện thoại, và khi bắt gặp một con Pokemon gần đó, thiết bị sẽ rung và phát tiếng kêu để bạn biết.

  Tiếp theo đó, nếu muốn thu phục con Pokemon này, bạn hãy chọn vào con Pokemon đó trên bản đồ, và bạn sẽ được chuyển đến một giao diện khá bắt mắt. Bạn để ý khi nhấn vào quả cầu để quăng vào con Pokemon, sẽ có một cái vòng xung quanh con Pokemon, trong đó sẽ có 3 màu để bạn nhận biết độ khó thu phục con Pokemon đó:
  • Màu xanh lá cây: dễ
  • Màu vàng: tương đối
  • Màu đỏ: khó

  “ĐI CÀNG XA ĐỂ CÓ THỂ THU PHỤC ĐƯỢC NHIỀU POKEMON KHÁC LOẠI HOẶC QUÝ HIẾM”

  Mỗi Pokemon khi được tìm thấy sẽ có chỉ số CP khác nhau (Combat Power), trong đó chỉ số này sẽ ít nhiều sẽ quyết định đến sức mạnh của các con Pokemon. Để nâng cấp CP của Pokemon, bạn sẽ cần 2 yếu tố:
  • Startdust: Một vật phẩm mà bạn có thể có được khi bắt một con Pokemon tới (thông thường là từ 200 – 300)
  • Kẹo: Kẹo có được từ việc bắt một con Pokemon mà bạn đã có trước đó. (Ví dụ bạn có sẵn 1 con PsyDuck, và bắt được một con PsyDuck khác, bạn có thể dùng 1 trong 2 con PsyDuck đổi thành kẹo để nâng cấp sức mạnh cho con PsyDuck kia).

  Ở những nơi khác nhau, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại Pokemon khác, mới hơn.

  Hướng dẫn chơi Pokemon Go hiệu quả nhất

  PokeStops là gì?

  Pokéstops là điểm mốc quan trọng, nó thường là một địa điểm nổi tiếng tại khu vực nơi bạn sinh sống. Việc đến thăm các trạm dừng này là cách chính thống để nhận được các vật phẩm. Khi bạn đến gần các trạm dừng PokeStops này, bạn sẽ kích hoạt được nó. Biểu tượng trên bản đồ sẽ mở rộng và lúc này bạn có thể thực hiện vòng xoay nhận cầu Pokeball, bạn sẽ nhận thẳng nó vào trong túi đồ của mình. Tương tự với quả cầu Poke, còn có các vật phẩm khác như: máu (Potions), thuốc hồi sinh (Revive) và Trứng (Eggs – có thể nhận được bằng cách đi xung quanh). Bạn cũng có thể kích hoạt thanh thu hút Pokemon tại những trạm dừng Pokemon này – Những nơi đã được đánh dấu bằng một đám hình trái tim trên bản đồ, tăng khả năng xuất hiện Pokemon tại đó.

  Tuy nhiên, một số vật phẩm chỉ có thể mua bằng Pokecoins, mà bạn có thể kiếm được từ việc đấu nhau tại những phòng Gym hoặc mua nó ngay trong ứng dụng.

  Làm thế nào để nâng cấp level nhân vật?

  Với Pokemon Go, bạn có thể kiếm được kinh nghiệm cho nhân vật hầu như ở mọi hoạtđộng trong game như: bắt Pokemon, chiến đấu tại phòng tập Gym, tham quan các điểm trạm PokeStops. Bạn sẽ nhận được các vật phẩm khi lên một cấp độ mới.

  Ngoài ra, khi đạt đến cấp độ 5, bạn sẽ có cơ hội để lựa chọn một trong ba phe phái mã màu: Đội đỏ Valor, đội vàng Instinct và đội xanh Mystic, và sẽ có cơ hội để chiến đấu với các huấn luyện viên khác trong phòng tập Gym.

  Hướng dẫn chơi Pokemon Go hiệu quả nhất

  Phòng Gym là gì?

  Chiến đấu trong phòng GYM cũng mang đến kinh nghiệm cho Pokemon của bạn

  Phòng GYM là những địa điểm trong game thường được đánh dấu tương ứng với các khu vực ngoài đời thực. Nếu một phòng GYM được tổ chức bởi nhóm của bạn, bạn có thể chọn một con Pokemon bất kỳ và đào tạo với những thành viên khác trong đội của bạn, giúp nâng cao điểm uy tín trong cộng đồng. Khi điểm uy tín càng cao, sẽ có càng nhiều Pokemon được giữ lại trong GYM, quyền lợi ở đây là việc nhận Startdust và Pokecoins miễn phí hàng ngày.

  Nếu có một ví trí mở trong phòng GYM, bạn có thể thêm vào một con Pokemon để trấn giữ pháo đài của bạn.
  Mỗi phòng GYM chỉ được nắm giữ bởi một đội nhóm duy nhất, vì vậy khi có tranh chấp từ 2 nhóm trở lên, đội của bạn sẽ phải chiến đấu để giành được nó.

  Nếu bạn và những thành viên trong đội đánh bại được những Pokemon trấn giữ tại đây, bạn có thể làm giảm độ uy tín của phòng GYM, và thậm chí có thể chuyển nó về mức số 0 ban đầu.

  Sau đó, phòng GYM sẽ được tuyên bố là chiến lợi phẩm của bạn cùng số Pokemon, và tất nhiên bạn sẽ phải chiến đấu tiếp với những nhóm khác. Ngoài ra, việc chiến đấu trong phòng GYM cũng giúp cho Pokemon của bạn tăng thêm điểm kinh nghiệm, động thời tăng điểm CP và HP.

  Làm thế nào để chiến đấu?

  Chiến đấu trong Pokémon Go giống như một phiên bản đơn giản của trò chơi Game Boy cổ điển. Khi chiến đấu 1vs1 và sử dụng 1 trong 2 đòn tấn công – nhấn vào Pokemon đối phương một lực nhẹ để tấn công vào những đòn thông thường, cơ bản và ấn giữ lâu để thực hiện những đòn tấn công đặc biệt (khi mà thanh năng lực Pokemon của bạn đầy).

  Bên cạnh đó, bạn có thể né được đòn tấn công của đối phương bằng cách vuốt qua trái hoặc phải. Trận chiến tiếp tục diễn ra cho đến khi một trong hai Pokemon gục ngã. Và dĩ nhiên, các đòn tấn công Pokemon chuẩn thường tuân theo qui luật thông thường: Pokemon nước sẽ có tác động mạnh hơn so với Pokemon Lửa, Lửa sẽ khắc chế Mộc, …

  Pokemon có thể được trị thương hoặc sống lại bằng cách sử dụng vật phẩm Potions (Máu) và Revives (Hồi sinh) – mà những vật phẩm này bạn lấy được từ PokeStops.

  Có những loại item gì khác nữa, và làm sao có được chúng?

  • Pokéball / Great Ball / Ultra Ball – Những quả cầu Pokeball là công cụ giống như bánh mì và bơ để bạn có thể bắt được Pokemon. Great Ball sẽ được mở khi bạn đạt cấp độ 12 và sẽ là một công cụ giúp bạn bắt Pokemon dễ dàng hơn, trong khi quả cầu Ultra Ball yêu cầu bạn phải đạt cấp độ 20 và nó sẽ hữu dụng hơn cho những Pokemon bậc cao. 3 loại Pokeball này sẽ đều nhận được tại các trạm dừng PokeStops khi bạn đạt đúng cấp độ, và quả cầu nào cũng có thể mua được bằng Pokecoins tại cửa hàng.

  • Potion / Super Potion / Hyper Potion – Máu giúp cho Pokemon bạn chữa trị ngay giữa những cuộc chiến đấu.
  Revives – Cho phép bạn hồi sinh Pokemon đã bị gục ngã trước đó trong trận chiến.

  • Lucky Egg – Một vật phẩm cho phép tăng gấp đôi lượng kinh nghiệm mà bạn nhận được trong vòng nửa giờ đồng hồ sau khi sử dụng. Có thể nhận được tại PokeStops hoặc mua bằng Pokecoins.

  • Razz Berries – Một vật phẩm cấp độ cao có thể nhận được bắt đầu từ cấp độ 8. Razz Berries được sử dụng lên Pokemon cấp cao nhằm ngăn chặn chúng khỏi việc chạy trốn. Một khi đã được mở khoá thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó hơn ở PokeStops.

  • Egg Incubator – Egg Incubator là thứ để bạn ấp trứng, cách mà bạn sẽ có thể nhận được Pokemon hiếm. Bạn được cho một lò ấp trứng miễn phí với số lần sử dụng không giới hạn, và ngoài ra, bạn sẽ tìm được thêm ba cái Egg Incubator tại PokeStops hoặc mua bằng Pokecoins. Trứng sau khi nhặt được sẽ được ấp bằng việc đi bộ và phụ thuộc vào nét đặc trưng riêng của từng loại trứng (thông thường là khoảng từ 2 dến 5km).

  • Lure Module – một vật phẩm thường xuyên sử dụng để kích hoạt ngay tại PokeStops nhằm tăng khả năng bắt được Pokemon hoang dã ở khu vực gần PokeStops. Có thể tìm được tại PokeStops hoặc mua bằng Pokecoins.

  • Incense – Một vật phẩm thường xuyên sử dụng giúp người chơi tăng tỉ lệ có thể nhặt được vật phẩm từ những Pokemon hoang dã trong vòng nửa giờ đồng hồ sau khi sử dụng. Tương tự Incense có thể tìm được tại PokeStops hoặc mua bằng Pokecoins.

  Các mẹo và thủ thuật khi chơi Pokemon Go

  • Mua một pin dự phòng! Pokemon Go sẽ tiêu tốn một lượng pin khổng lồ trên điện thoại của bạn, vì chắc chắn bạn sẽ thường xuyên chạy ứng dụng này.
  • Không có một trung tâm Pokemon nào trong Pokemon Go, nên hồi sinh và máu chính là những phương thức duy nhất để chữa trị cho Pokemon bị thương hoặc gục ngã.
  • Chờ đợi Tiến hoá Pokemon là khi ít nhất bạn đạt cấp độ 10 – Thứ này khi bạn nhận được sẽ tăng điểm CP và gắn liền với nhân vật của bạn. Cấp độ càng cao thì mức tăng càng nhiều.
  • Hãy xem việc cởi xe đạp là một thú vui, ví đó là cách nhanh chóng để bạn có thể nhặt trứng Pokemon.
  • Xem xét việc tắt chế độ giao diện thực tế (AR Mode) – Đồng ý là sẽ vui hơn khi có thể thấy Pokemon ở ngoài đời thực, nhưng máy ảnh sẽ ngốn nhiều pin hơn và việc di chuyển sẽ làm cho bạn khó bắt Pokemon hơn.
  • Hãy thông minh và chắc chắn rằng luôn cẩn trọng những thứ xung quanh và cả những người xung quanh bạn (Coi chừng bị giật điện thoại nhé ^^).
  • Pokemon Go là ứng dụng dựa trên số liệu từ Google Maps – Hãy cố gắng tải luôn cả bản đồ từ Google để cắt giảm việc sử dụng pin và dữ liệu di di động nhé.

  Vforum.vn (Theo Theverge)
  Ấn thank để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn Khách rất nhiều
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. #2
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 247344
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  10.202

  Reply: Hướng dẫn chơi Pokemon Go hiệu quả nhất

  Bao giờ mới chơi được ở Việt Nam đây, hóng quá
  Thực sự thì mình chưa thấy ai lại hiền lành, dễ thương và tốt bụng như bạn Khách vậy

 3. #3
  Ðến Từ
  Bình Định
  Thành Viên Thứ: 271679
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  3.037

  Reply: Hướng dẫn chơi Pokemon Go hiệu quả nhất

  Trích Nguyên văn bởi VSupport Xem bài viết
  Bao giờ mới chơi được ở Việt Nam đây, hóng quá
  hiện tại một số quốc gia ở châu Á mới được update chơi rồi nha anh như Hong Kong, Đài Loan, hi vọng vài ngày nữa có tên Việt Nam

Nhãn