Những điều ứng viên cần biết về việc làm trưởng nhóm kinh doanh (phần 2)

3. Yêu cầu tuyển dụng vị trí trưởng nhóm kinh doanh

Nhìn chung, là một trưởng nhóm, bạn phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau. Để trang bị một hành trang vững chắc trước khi ứng tuyển vị trí này, bạn nên chú ý đến những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Cụ thể như:

3.1 Về kinh nghiệm

Bộ phận tuyển dụng thường chọn các ứng viên đã có nền tảng là nhân viên kinh doanh. Ứng viên chủ yếu là những nhân viên kinh doanh xuất sắc, đã có kinh nghiệm ít nhất 1-2 năm. Ngoài ra, họ thường là những cá nhân có thành tích kinh doanh tốt thuộc top đầu của phòng kinh doanh và đã có mạng lưới khách hàng thân thiết của mình.

Thành tích kinh doanh tốt – Nguồn: Internet

Thành tích kinh doanh tốt – Nguồn: Internet

3.2 Học vấn, bằng cấp

Trưởng nhóm kinh doanh là một vị trí quan trọng trong công ty. Vì vậy, ứng viên ứng tuyển vào vị trí này phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng đặt ra, cụ thể như sau:

● Thứ nhất, trình độ tốt nghiệp từ Cao đẳng, Cử nhân trở lên cùng chuyên ngành, lĩnh vực liên quan như kinh tế, nhân sự, marketing, tài chính,…

● Thứ hai, ứng viên phải có tối thiểu từ 2 năm trở lên của vị trí tương đương.

3.3 Về kỹ năng

Trong vai trò là một quản lý, công việc của trưởng nhóm kinh doanh đòi hỏi nhiều yêu cầu về kỹ năng. Tiêu biểu như:

3.3.1 Kỹ năng lãnh đạo, quản lý đội nhóm

Khả năng lãnh đạo là điều kiện cốt lõi để hoàn thành tốt vai trò trưởng nhóm. Với tố chất lãnh đạo, trưởng nhóm xác định mục tiêu rõ ràng, định hướng và chỉ đạo các thành viên trong nhóm đi đúng hướng. Ngoài ra, việc tổ chức và phân công công việc cần được thực hiện một cách khoa học, đảm bảo thực hiện dự án hiệu quả.

3.3.2 Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả là gì? Đó là khả năng truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn, chính xác và đúng trọng tâm. Trưởng nhóm cần đảm bảo rằng trong quá trình làm việc mọi người đều nằm bắt được những gì bạn đã truyền đạt.

Ngoài ra, giao tiếp là một hoạt động hai chiều, vì vậy bạn cần phải chủ động lắng nghe và tiếp thu các ý kiến của nhân viên. Bằng cách này bạn biết được khi nào nhân viên cần được giúp đỡ và hỗ trợ trong công việc.

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả – Nguồn: Internet

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả – Nguồn: Internet

3.3.3 Kỹ năng tuyển dụng nhân tài

Là trưởng nhóm, bạn cũng cần tham gia vào quá trình tuyển dụng và đào tạo. Việc chiêu mộ nhầm nhân viên sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến các thành viên khác trong nhóm.

Bạn nên xác định rõ các nhiệm vụ và yêu cầu cho vị trí tuyển dụng. Đặc biệt, bên cạnh sự phù hợp về chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp, yếu tố văn hóa doanh nghiệp, khả năng làm việc nhóm,… cũng phải được đề cập đến. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi tuyển dụng nhân sự.

3.3.4 Kỹ năng tổ chức công việc, quản lý thời gian

Từ bản mô tả công việc trưởng nhóm kinh doanh trên, có thể thấy công việc thực tế của vị trí này sẽ khá bận rộn. Vì vậy, nếu bạn không thể sắp xếp, tổ chức công việc hợp lý thì rất dễ dẫn đến quá tải trong công việc.

Bạn cần sắp xếp thời gian biểu cụ thể cho công việc hàng ngày, hàng tuần,… và thứ tự ưu tiên công việc theo mức độ quan trọng, cấp bách. Việc thiết lập thời gian biểu sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian trong quá trình làm việc.

4. Những quyền lợi hấp dẫn khi làm việc ở vị trí trưởng nhóm kinh doanh

Trên thực tế, trưởng nhóm bán hàng là một trong những vị trí có thu nhập cao trên thị trường việc làm Việt Nam. Mức lương của trưởng nhóm kinh doanh hiện nay trung bình khoảng 15.3 triệu đồng/tháng.

Theo khảo sát của CareerBuilder, mức lương trưởng nhóm kinh doanh theo kinh nghiệm sẽ như sau:

● Người có kinh nghiệm từ 1-4 năm, mức lương trung bình là 14.5 triệu đồng/tháng.

● Người có kinh nghiệm từ 5-9 năm, mức lương trung bình là 19.3 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, bạn còn nhận được đãi ngộ vô cùng hấp dẫn như môi trường làm việc chuyên nghiệp, được đóng bảo hiểm theo quy định, được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ cho công việc. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nâng cao các kỹ năng như giao tiếp, ứng xử,,…

Lương trưởng nhóm kinh doanh – Nguồn: Internet

Lương trưởng nhóm kinh doanh – Nguồn: Internet

5. Gợi ý địa chỉ uy tín tìm việc làm trưởng nhóm kinh doanh

Sự phát triển của công nghệ và mức độ phủ rộng của Internet đã giúp cho việc tìm kiếm việc làm trực tuyến trở thành một xu hướng. Ngày nay, bạn có thể tìm việc làm trên các trang tuyển dụng uy tín và careerbuilder.vn là một trong số đó.

Đây là một trang web cung cấp thông tin việc làm được rất được nhiều người sử dụng. CareerBuilder hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn và đã giúp hàng triệu người tìm được công việc ưng ý. Các ứng viên có thể tìm việc làm trưởng nhóm kinh doanh ở bất cứ khu vực địa lý nào chỉ với một cú nhấp chuột.

Vậy là CareerBuilder vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cụ thể, mới nhất về công việc trưởng nhóm kinh doanh. Hy vọng bản mô tả công việc này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này. Nếu bạn đang có mục tiêu tìm việc trưởng nhóm kinh doanh, hãy truy cập ngay website của CareerBuilder nhé!

8 mẹo "tỏa sáng" trên thị trường việc làm8 mẹo ‘tỏa sáng’ trên thị trường việc làm

Khi không phải là người tìm việc duy nhất trong một đám đông ứng tuyển, bất kỳ lợi thế nào giúp bạn trở nên nổi bật cũng có thể mang lại công việc. Mọi chi tiết đều quan trọng, từ thư xin việc cho đến lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn…

Hình đại diện của người dùng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Vforum.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart