Xem bói dạo trở thành nghề hái ra tiền mùa dịch COVID-19

Xem bói dạo trở thành nghề hái ra tiền mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khi đại dịch ngày càng kéo dài, số người chết ngày càng tăng thì người dân Ấn Độ căng thẳng tìm kiếm niềm hi vọng mong manh hoặc trấn an tinh thần từ dịch vụ bói toán lại càng lớn – Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, người Ấn Độ đang đổ xô đến những người hành nghề thầy bói, những nhà chiêm tinh, người xem bài tarot, người chữa bệnh bằng đức tin, xem tử vi tướng số …để hỏi về tương lai, tìm giải pháp cho các vấn đề sức khỏe, tài chính và tinh thần giữa đại dịch.

Trong một “văn phòng làm việc” đầy những bùa chú, lông công và pha lê của mình, Sanjay Sharma – một người xưng là nhà chiêm tinh và chữa bệnh thần bí người Ấn Độ bận rộn cho khách hàng của mình về biết tương lai của họ trong khi hàng chục người khác bên ngoài chờ đến lượt.

“Hiện tại mọi người ở đây đang thực sự lo sợ cho tương lai của mình. Họ sẽ sống sót như thế nào? Họ sẽ có mất công việc hay không? Liệu doanh nghiệp của họ có tồn tại được qua mùa dịch hay không”, Sharma nói, bên cạnh là những cây nhang âm ỉ cháy tỏa hương thơm và chiếc máy tính xách tay nhãn Apple đầy những thông tin dự đoán.

Một người dân chờ đến lượt xem bói cho biết, bất cứ khi nào cuộc sống gặp xáo trộn hoặc đứng trước quyết định khó khăn họ đều tìm đến các thầy bói. Việc được trả lời về tương lai giúp họ cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn, thậm chí cả những người bị bệnh nặng hoặc trầm cảm.

Ấn Độ hiện có gần 4 triệu ca mắc COVID-19, hơn 60.000 người đã tử vong.

Khi đại dịch ngày càng kéo dài, số người chết ngày càng tăng thì sự căng thẳng tìm kiếm niềm hi vọng mong manh hoặc trấn an tinh thần từ dịch vụ bói toán lại càng lớn.

Các nhà chiêm tinh học Ấn Độ, người đọc chỉ tay, nhà tướng số học và người xem bài tarot được ước tính có thu nhập hàng trăm triệu USD mỗi năm. Các khoản phí thay đổi tùy vào nhu cầu của người tìm đến.

Ajay Bhambi, một nhà chiêm tinh và nhà tư vấn tâm linh nổi tiếng cho biết công việc kinh doanh của ông đã tăng 40% lợi nhuận kể từ khi bùng phát dịch COVID-19.

Người dân đến để hỏi về mọi thứ, tìm kiếm niềm tin và sự an ủi. Không ít người xin bùa chú, phép thuật để không bị nhiễm virus.

Tuy vậy, không phải tất cả người dân Ấn Độ đều đi xem bói và không phải thầy bói nào cũng kiếm được nhiều tiền trong thời gian này. Nhiều người dành thời gian tìm hiểu thông tin khoa học không đặt lòng tin vào những lời suy đoán tâm linh.

“Chưa một “thầy bà” nào nói về đại dịch để người dân biết mà tránh”, “nếu họ giỏi tới mức biết hết về quá khứ tương lai thì tại sao cuộc sống họ không khác đi, và người đến xem cũng không thay đổi được điều gì trong cuộc đời họ”, một số ý kiến bình luận.

Trước đó, vào tháng 6, một người đàn ông tự xưng là “thánh chữa bệnh, trừ tà ma, tiêu diệt corona” tại Ấn Độ bằng cách hôn tay người khác đã chết vì mắc COVID-19 sau khi lây nhiễm cho ít nhất 20 người khác.

Chính phủ Ấn Độ vẫn đang ra sức tuyên truyền thông tin về bệnh tật và cảnh báo người dân về những mánh lừa đảo nhưng vẫn có nhiều người dân đặt lòng tin vào những tin đồn vô căn cứ như niềm tin uống nước tiểu bò, hoặc tin đồn chữa bằng muối, vôi bột, thầy phù thủy, uống rượu chữa COVID-19.

Bắt người bán nước tiểu và phân bò kèm lời rao chống COVID-19Bắt người bán nước tiểu và phân bò kèm lời rao chống COVID-19

TTO – Người đàn ông Ấn Độ bị bắt sau khi tổ chức một buổi ‘tiếp thị’ nước tiểu và phân bò với lời quảng cáo có thể giúp người uống chống được COVID-19.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Vforum.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart